Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều 18/5, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017). Dự lễ kỉ niệm có bà Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường.

TS Đỗ Hồng Cường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TS Đỗ Hồng Cường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh là minh chứng tiêu biểu cho sự hy sinh trọn vẹn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Cả đời Người đã sống giản dị, thanh liêm, không chút riêng tư, vụ lợi. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là sự tổng hòa các giá trị về đạo đức cách mạng rất cần để chúng ta học tập, noi theo: Quá trình tu dưỡng đạo đức, phong cách sống cần – kiệm – liêm – chính – chí công vô tư, đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân; tinh thần học tập không ngừng nghỉ, vượt khó vươn lên, nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh để chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức; Ý thức rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực để sống, lao động, học tập và cống hiến.

Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức của Người, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đang tích cực đổi mới căn bản và toàn diện theo tinh thần của Nghị Quyết 29 Hội nghị BCH TW 8 về giáo dục. Từ kỷ cương, nền nếp đến chất lượng, trình độ đào tạo chuẩn tiếng Anh, chuẩn tin học; tổ chức đào tạo các chương trình tiên tiến, chất lượng cao; tổ chức đào tạo và đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo mô hình mới; phân loại giảng viên, đưa nghiên cứu khoa học thực sự vào cuộc sống; xây dựng cơ sở vật chất và môi trường giáo dục tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Đỗ Hồng Cường đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực rèn luyện của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh sinh viên toàn trường. Những thành quả này chính là món quà ý nghĩa nhất, cao quý nhất mà trường ĐH Thủ đô Hà Nội kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và hàng triệu các vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc.

TS. Đỗ Hồng Cường cũng bày tỏ hi vọng, thời gian tới thầy và trò nhà trường sẽ luôn học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để mỗi người là  là một “chiến sỹ” trong thời đại mới.

Bà Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Tại lễ kỉ niệm, Công đoàn trường đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết ĐH Đảng lần thứ 12; Luật Phòng chống tham nhũng; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 đồng thời phát động, triển khai kế hoạch chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Ngọc Hinh – Ngọc Vinh