Khai giảng Lớp bồi dưỡng, thi chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cho Công an Thành phố Hà Nội

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng, thi chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin cho các học viên vừa tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Trung cấp Cảnh sát về công tác tại Công an Thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Ngọc Bằng, Giám đốc Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng, thi chứng chỉ Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) cho các học viên vừa tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Trung cấp Cảnh sát về công tác tại Công an Thành phố Hà Nội. Dự Lễ khai giảng có Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Đội trưởng – Đội Đào tạo, phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Hà Nội; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội; ông Phạm Ngọc Bằng, Giám đốc Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ cùng 300 học viên tham dự Lớp bồi dưỡng và thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT.

TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, là trường đại học công lập duy nhất trực thuộc UBND Thành phố Hà Nội, bên cạnh nhiệm vụ chung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, trường Đại học Thủ đô Hà Nội còn có các chức năng, nhiệm vụ mang tính đặc thù, chuyên biệt nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động của riêng Thành phố Hà Nội. Cùng với việc mở các mã ngành đào tạo về ngoại ngữ và CNTT, trường Đại học Thủ đô Hà Nội là một trong số các đơn vị có đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT tại TT 03/2014/TT-BTTTT. Để chuẩn bị điều kiện cho việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT, trường đã xây dựng hệ ngân hàng câu hỏi tin học với trên 2000 câu hỏi về CNTT; trang bị 5 phòng học tin đạt chuẩn quốc tế với hơn 200 máy tính và hệ thống server hiện đại; các phòng chức năng cùng hệ thống CNTT đã đảm bảo việc tổ chức thi trên máy tính theo đúng quy định của Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT. Theo Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường, tham gia Lớp bồi dưỡng, thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT, các học viên sẽ được bồi dưỡng chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản gồm 6 mô-đun: Hiểu biết về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bảng tính cơ bản; Sử dụng trình chiếu cơ bản; Sử dụng Internet cơ bản.

Trao đổi một số công tác liên quan đến việc quản lý nề nếp và chất lượng khóa học, Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Đội trưởng – Đội Đào tạo, phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Hà Nội nhấn mạnh, Lớp bồi dưỡng, thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT cho các học viên vừa tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Trung cấp Cảnh sát về công tác tại Công an Thành phố Hà Nội nhằm hoàn thiện hồ theo đúng quy định của cơ quan chức năng và quan trọng hơn là nâng cao kiến thức, kỹ năng về CNTT, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ được giao. Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hằng cũng  yêu cầu các học viên cần xác định: học tập cũng là thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành, là căn cứ để đánh giá hoàn thành công việc, xét thi đua, khen thưởng. Các học viên cần chấp hành đầy đủ các quy định của lớp học và đơn vị đào tạo, bồi dưỡng. Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội theo dõi chặt chẽ tình hình học tập của Lớp bồi dưỡng và thi chứng chỉ, để khóa học diễn ra nghiêm túc, chất lượng.

Các học viên tham dự khóa học

Các học viên tại phòng học

Lễ khai giảng khóa học trước

Sau thành công của những Lớp bồi dưỡng và thi chứng chỉ Ứng dụng CNTT đã diễn ra trước đó, Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hằng bày tỏ sự tin tưởng, trường Đại học Thủ đô Hà Nội với hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo tiêu chuẩn, đội ngũ sư phạm có chuyên môn và nhiệt huyết, cùng với sự nỗ lực của các học viên, khoá bồi dưỡng sẽ thu được kết quả tốt đẹp nhất.

Ngọc Hinh

27/11/2018 15:56:45 | Số lần xem: 2