Khai mạc Chương trình huấn luyện tự vệ năm 2024

Sáng 13/4, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Chương trình huấn luyện tự vệ năm 2024. Dự buổi lễ có Thượng tá Nguyễn Đình Đẩu - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy; các đơn vị trong Cụm tự vệ số 1: Cơ quan Dân Đảng – Quận ủy; Cục Bưu điện Trung ương; Công đoàn viên chức Việt Nam; Công ty cổ phần thương mại Cầu Giấy; Ủy ban nhân nhân quận Cầu Giấy; Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Cầu Giấy. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, dự Lễ khai mạc có TS. Bùi Quốc Hoàn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các chiến sỹ tự vệ.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Bùi Quốc Hoàn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp, giúp đỡ của Ban chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy. Trong năm 2023 vừa qua; được sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy; sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, nhà trường, doanh nghiệp; các đơn vị tự vệ trong Cụm tự vệ số 1 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình đang công tác. Đồng thời, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và mọi nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất do Ban Chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy yêu cầu. Nhiều đồng chí tự vệ đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến và được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đánh giá cao thành tích của Cụm tự vệ số 1 trong năm 2023, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy đã tặng Giấy khen, cùng nhiều phần thưởng xứng đáng khác đối với các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua quyết thắng.

TS. Bùi Quốc Hoàn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

TS. Bùi Quốc Hoàn nhấn mạnh, phát huy những thành tích đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, trong năm 2024 này, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Cụm tự vệ số 1 phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cũng như nhiệm vụ của lực lượng tự vệ. Mỗi đồng chí phải xác định, trải qua nhiều thời kỳ cách mạng, lực lượng dân quân tự vệ đã có những đóng góp hết sức to lớn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ XIII là phấn đấu đến năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; lực lượng dân quân tự vệ cũng vẫn là luôn luôn là một lực lượng chiến lược, là một thành phần không thể thiếu của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Do vậy, Phó Hiệu trưởng Bùi Quốc Hoàn yêu cầu ngay trong đợt huấn luyện này, mỗi đồng chí phải tự khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc chuyên môn và các công việc riêng tư để tham gia đầy đủ các nội dung huấn luyện. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng phải huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, qua đó giúp các đơn vị hoàn thành chương trình huấn luyện với chất lượng cao nhất, lập thành tích xuất sắc, thiết thực kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024) và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2024).

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình huấn luyện sẽ được thực hiện tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

14/05/2024 09:35:03 | Số lần xem: 27