Hợp tác Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Buổi làm việc đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng.

Sáng 16/2, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông Jerrold J. Frank, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực làm Trưởng đoàn. Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường;  GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó hiệu trưởng cùng lãnh đạo một số đơn vị trong trường.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi làm việc, các bên đã thông báo và nêu đặc điểm, tình hình hoạt động, nhất là hoạt động đào tạo tiếng Anh của đơn vị mình. Theo đó, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực (RELO) được thiết lập tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội vào năm 2015. Là một bộ phận trực thuộc Phòng Thông tin – Văn hóa, Văn phòng hợp tác cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hiệp hội nghề nghiệp của giáo viên, các trường đại học, các trường phổ thông, giảng viên và giáo viên Tiếng Anh trong các chương trình và dự án trao đổi văn hóa và giáo dục nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân các nước trong khu vực. Văn phòng RELO tại Hà Nội quản lý các chương trình Tiếng Anh tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Văn phòng Tiếng Anh Khu vực Hà Nội là một trong 25văn phòng tương tự trên toàn thế giới.  Công việc của Văn phòng do Vụ Chương trình thuộc Tổng vụ Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại thủ đô Washington điều phối. Các chương trình mà RELO phụ trách bao gồm: Chương trình chuyên gia Anh ngữ, Chương trình chuyên gia Anh ngữ cao cấp, Chương trình học bổng tiếng Anh Access, Chương trình học bổng trực tuyến Online Professional English Network (OPEN), Tạp chí English Teaching Forum, Website American English và Tài liệu Anh Mỹ.

Jerrold J. Frank, Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực

Về việc hợp tác giữa Văn phòng Tiếng Anh Khu vực thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ và Trường Đại học thủ đô Hà Nội, hai bên đã trao đổi việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy Tiếng Anh cho sinh viên, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho giảng viên Tiếng Anh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. RELO cũng tư vấn cho Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong việc rà soát và đổi mới chương trình đào tạo Tiếng Anh; hiệu đính giáo trình Tiếng Anh; hỗ trợ giảng viên Tiếng Anh nghiên cứu khoa học; tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm thúc đẩy việc giao lưu nâng cao khả năng giao tiếp với người bản ngữ cho sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. RELO tham gia đào tạo, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho giáo viên trong hệ thống các trường phổ thông của Thành phố (nếu có nhu cầu) và theo sắp xếp, của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Trên cơ sở các nội dung trao đổi, hai bên sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng các đề xuất của nhau và tin tưởng giữa hai bên sẽ có nhiều sự hợp tác và hỗ trợ hơn nữa trong thời gian tới.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

16/02/2022 16:25:34