Tuyên truyền cho bán bộ, công nhân viên và sinh viên không cư trú tại các nhà trọ không đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Phường Quan Hoa

Thực hiện Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/10/2020 của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy.

Qua kiểm tra công tác PCCC&CNCH tại các nhà trọ trên địa bàn phường Quan Hoa, Công an phường đã phát hiện nhiều nhà trọ không đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ; khi xảy ra cháy có thể gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Công an phường Quan Hoa đã tham mưu cho Đảng uỷ Phường ban hành Nghị quyết, UBND phường ban hành các kế hoạch thực hiện kiểm tra, xử lý, ra Quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở này. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt các Quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Công an phường Quan Hoa đề nghị Trường Đại học Thủ đô Hà Nội truyên truyền, triển khai các nội dung PCCC&CNCH tới toàn thể CBGV và sinh viên toàn Trường.

Để đảm bảo an toàn cho CBGV, sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội đang thuê phòng tại các nhà trọ, Công an phường Quan Hoa khuyến nghị không thuê trọ tại không đảm bảo an toàn PCCC&CNCH.

Công an phường Quan Hoa lập danh sách CNMN và nhà trọ không đẩm bảo an toàn PCCC&CNCH;danh mục các kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoạt nạn.

16/07/2024 10:41:24 | Số lần xem: 8
2 phút