Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trở thành Điểm khảo thí bài thi Linguaskill của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trở thành Điểm khảo thí bài thi Linguaskill của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge

Sáng 16/7, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELL) và Công ty cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP (REAP-HEVOBOOKS). Theo đó, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trở thành Điểm khảo thí ủy quyền cho bài thi Linguaskill của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge.

Tham dự Lễ ký kết có ông Phạm Gia Trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP (REAP-HEVOBOOKS); bà Lê Thị Mỹ Hà, Giám đốc Trung tâm khu vực về học tập suốt đời của tổ chức SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO CELL); PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng lãnh đạo một số đơn vị trong trường.

Ông Phạm Gia Trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP (REAP-HEVOBOOKS)

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Gia Trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP (REAP-HEVOBOOKS) – đơn vị được đại diện ủy quyền phân phối bài thi Linguaskill của Cambridge trên toàn lãnh thổ Việt Nam đã giới thiệu về Bài thi Linguaskill. Bài thi này được Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge ra mắt vào tháng 9/2020. Với hai phiên bản Linguaskill tổng quát và Linguaskill thương mại, bài thi sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ chấm điểm tự động, đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Linguaskill được thiết kế nhằm tối giản quá trình xác định năng lực ngôn ngữ của các ứng viên và kiểm tra năng lực ngôn ngữ của nhân viên để phục vụ việc lên kế hoạch và đánh giá đào tạo. Bên cạnh đó, bài thi cũng hỗ trợ người học lập kế hoạch và chứng tỏ sự tiến bộ liên tục của mình trên hành trình học tiếng Anh.

Bài thi Linguaskill là một trong các bài thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và thang điểm được quy đổi tương đương theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Linguaskill đáp ứng các quy định của các thông tư 18/2021/TT-BGDĐT, 23/2021/TT-BGDĐT, 17/2021/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và giáo dục đại học.

Như vậy, bên cạnh bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, sinh viên của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các thí sinh khác có thêm lựa chọn bài thi Linguaskill của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

 PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Bên cạnh việc giới thiệu sơ bộ về Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh, việchợp tác với Công ty cổ phần Nghiên cứu, ứng dụng và thực nghiệm công nghệ REAP (REAP-HEVOBOOKS) để Nhà trường trở thành Điểm khảo thí bài thi Linguaskill của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Thông qua hoạt động này, công tác đào tạo nói chung và đào tạo Tiếng Anh nói riêng của trường sẽ phát triểnở quy mô rộng và toàn diện hơn. Việc này sẽ góp phần hình hành và phát triển năng lực giao tiếp ngoại ngữ của người học; phát triển năng lực tự học, tự nâng cao trình độ học vấn cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết

 

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cam kết sẽ hoàn thiện các điều kiện và yêu cầu để trở thành Điểm khảo thí bài thiLinguaskill của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge trong thời gian sớm nhất. 

 Ngọc Hinh - Ngọc Vinh  

16/07/2022 15:51:45 | Số lần xem: 8
4 phút