“Start up - Ươm mầm thành công”: Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp HNMU lần thứ 3

Đây là một hoạt động khơi dậy sự sáng tạo.

Hưởng ứng phong trào “Quốc gia khởi nghiệp” và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2022), nối tiếp hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp” đã được tổ chức, Phòng Quản lý Khoa học công nghệ & Hợp tác phát triển phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội triển khai và tổ chức chuỗi hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” lần thứ 3 năm học 2021 -  2022.

Toạ đàm trước thềm cuộc thi

“Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” lần thứ 3 năm học 2021 – 2022 là một hoạt động vì lợi ích cộng đồng, hỗ trợ và kết nối cán bộ, giảng viên, sinh viên khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo. Qua đó, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có triển vọng, giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thực hiện ước mơ khởi nghiệp thành công. Không chỉ vậy, hoạt động còn là nơi giao thoa và trao đổi kinh nghiệm, trao đổi kiến thức cùng các chuyên gia; là cầu nối với những nguồn lực từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài trường, tạo điều kiện để các ý tưởng được triển khai trong thực tế.

Hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU năm học 2021 – 2022 được triển khai bao gồm chuỗi hoạt động: Tọa đàm “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU”; Cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” cấp đơn vị; Cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp – HNM” vòng sơ loại và vòng chung kết cấp Trường.

Đối tượng tham gia là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Thủ đô Hà nội quan tâm và yêu thích hoạt động khởi nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo. Các đối tượng tham gia hoạt động sẽ viết ý tưởng khởi nghiệp hoặc mô hình kinh doanh đã và đang triển khai có hiệu quả, xây dựng kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh, trình bày về ý tưởng, cách thức triển khai và thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm và cuối cùng là thuyết phục Ban giám khảo, nhà đầu tư góp vốn cho dự án khởi nghiệp

Khởi động cho hoạt động Sáng tạo khởi nghiệp năm học 2021 - 2022, Tọa đàm “Hướng dẫn xây dựng và triển khai hoạt động sáng tạo khởi nghiệp HNMU lần 3” diễn ra từ ngày 21/12/2021 – 22/12/2021, chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp thu hút sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như Ông Võ Xuân Hoài, Phụ trách ban Hỗ trợ Doanh nghiệp – Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia;Ông Trần Trí Dũng, Giám đốc Chương trình Khởi nghiệp sáng tạo tại Hà Nội và Miền Trung, đại diện Chương trình Khởi nghiệp tại Thụy Sỹ; ông Nguyễn Nghĩa Vượng – Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam và các CEO đến từ các công ty nổi tiếng về đổi mới sáng tạo và trách nhiệm xã hội như: CEO Phạm Việt Hoài, CEO Kym Việt, CEO; bà Nguyễn Hà Trang – CEO công ty cổ phần dịch vụ YGO Việt Nam và ông Nguyễn Bảo Quốc - Founder & CEO BQ Training & Consulting. Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của đội ngũ sinh viên, đội ngũ giảng viên, chuyên viên, người lao động đang công tác và học tập tại Nhà trường.

Sự thành công của Tọa đàm đã lan tinh thần tham gia của các thí sinh và công tác tổ chức hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” lần thứ 3 năm học 2021 – 2022. Trên cơ sở triển khai hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp” đã được triển khai tại các đơn vị đào tạo, Ban tổ chức đã lựa chọn 28 ý tưởng đến từ các đơn vị đào tạo tham dự vòng sơ loại hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” lần thứ 3 năm học 2021 – 2022.

Vòng sơ loại hoạt động diễn ra từ ngày 05/03/2022 đến ngày 15/03/2022 với sự tham gia và đánh giá của Ban Giám khảo là các chuyên gia đến từ trong và ngoài nhà trường với chuyên môn và lĩnh vực về hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp”. Các ý tưởng đều được Ban Giám khảo đánh giá đảm bảo yêu cầu, đúng quy định, thể hiện tính sáng tạo và có khả năng đầu tư và triển khai trong thực tiễn, bên cạnh đó các nhóm tác giả ý tưởng đều tham gia thể hiện tính nghiêm túc, bảo đảm thời gian và tiến độ và hoạt động.

Trên cơ sở đánh giá kết quả của Ban Giám khảo, 05 ý tưởng đạt giải Khuyến Khích và 10 ý tưởng xuất sắc được lựa chọn tham dự vòng chung kết hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” dự kiến được tổ chức trong khoảng thời gian cuối tháng 03 và đầu tháng 04 năm 2022.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Vòng chung kết dự kiến được tổ chức dưới dạng 03 phần thi. Phần thi 01: Thuyết trình về dự án; Phần 02: Phản biện với đối thủ ghép cặp; Phần 03: Trả lời và tương tác tình huống với Ban Giám khảo.

Khởi nghiệp luôn là một quá trình gian nan, chứa đựng không ít rủi ro và thách thức. Vì vậy Ban Tổ chức hoạt động mong muốn đồng hành cùng các nhà khởi nghiệp, tìm kiếm, nâng đỡ ý tưởng, tập huấn kinh nghiệm và tìm kiếm đầu tư, giúp triển khai ý tưởng khởi nghiệp thành công trong thực tế.

Cùng với hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU”, những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của các bạn sẽ có cơ hội được triển khai, mang lại lợi ích thiết thực cho nhà khởi nghiệp. Nếu được phát triển, có được chiến lược sản xuất – kinh doanh, quảng bá sản phẩm và hỗ trợ vốn kịp thời,các ý tưởng khởi nghiệp sẽ mang lại hiệu quả thực tế lâu dài, thúc đẩy phong trào kinh doanh khởi nghiệp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ: Phòng QLKHCN&HTPT

Fanpage: https://www.facebook.com/hnmusnc/