Giới thiệu ngành Công nghệ thông tin

1. Giới thiệu chung

-  Mã ngành: 7480201

-  Tên văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân Công nghệ thông tin

-  Thời gian đào tạo : 4 năm

-  Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

2. Chương trình đào tạo

Người học có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành Công nghệ thông tin, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; có kỹ năng nhận thức liên quan đến phản biện, phân tích, tổng hợp; kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp; làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm với nhóm trong việc hướng dẫn, truyền bá, phổ biến kiến thức, thuộc ngành đào tạo, giám sát người khác thực hiện nhiệm vụ.

Có khả năng áp dụng kiến thức toán học trong việc phân tích dữ liệu, thống kê, dự báo, và xử lý dữ liệu; áp dụng những kiến thức công nghệ, trí tuệ nhân tạo, tri thức khoa học máy tính để giải quyết các bài toán về xử lý thông tin thông minh mang tính hiện đại. 

3. Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí:

-        Kỹ sư phân tích, thiết kế, lập trình trong các công ty sản xuất phần mềm.

-        Chuyên viên Công nghệ thông tin trong các cơ quan, doanh nghiệp

-        Cán bộ quản lý dự án, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, doanh nghiệp.

-        Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng khoa học thuộc lĩnh vực liên quan tới ngành Công nghệ thông tin & Truyền thông tại các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu thuộc các Bộ, ban, ngành.

-        Giảng viên Công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo.

Sinh viên được tiếp cận với thị trường lao động ngay trong quá trình đào tạo thông qua sự  tham gia của doanh nghiệp trong công tác giảng dạy, thực tập và tuyển dụng trực tiếp.

Sinh viên có cơ hội học cùng lúc hai chương trình để nhận thêm một bằng đại học khác với chuyên ngành phù hợp.

4. Quyền lợi được hưởng khi thí sinh lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội

-        Cơ hội việc làm và phát triển chuyên môn tốt sau khi ra trường.

-        Có cơ hội học  cùng lúc hai chương trình đại học và có khả năng tốt nghiệp sớm (học vượt), giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

-        Được trang bị năng lực tiếng Anh thành thạo (tối thiểu B1 châu Âu)

-        Môi trường học tập tốt, gắn liền với thực tế: Môi trường sư phạm lành mạnh, thường xuyên được tiếp xúc với các doanh nghiệp  (được học chương trình do các chuyên gia CNTT và các giảng viên giỏi chuyên môn giảng dạy, được làm các dự án CNTT thực tế và làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp)

-        Sinh viên có nhiều điều kiện tham gia các câu lạc bộ Tin học và kì thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, ACM/ICPC…,  ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia các Câu lạc bộ Guitar, Câu lạc bộ Media…, và các Câu lạc bộ văn hóa, thể thao khác..

 

5. Thông tin tuyển sinh đại học ngành Công nghệ thông tin năm 2023

Chỉ tiêu tuyển sinh: 110 (70: Xét kết quả tốt nghiệp THPT; 30: Xét kết quả học tập cấp THPT- học bạ; 10: Xét tuyển thăng theo quy định của Quy chế tuyển sinh và xét tuyển dựa vào Chứng chỉ chứng nhận năng lực  ngoại ngữ quốc tế)

Tổ hợp môn xét tuyển:

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

- A00: Toán, Vật lý, Hóa học.

- D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

- D01: Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh.

Phương thức tuyển sinh năm 2023

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã 301)

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào Chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế bậc 3 hoặc tương đương trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ còn thời gian sử dụng theo quy định (Mã 408)

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT (Mã 200)

- Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT