Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chiếu phim “Mưa Đỏ” miễn phí cho CBGV, sinh viên Nhà trường.
Hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phối hợp cùng Viettel Hà Nội triển khai chương trình chiếu phim “Mưa Đỏ” miễn phí trên nền tảng TV360.

Quang cảnh buổi chiếu phim.
Bộ phim “Mưa Đỏ” tái hiện chân thực và đầy cảm xúc 81 ngày đêm chiến đấu ác liệt tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972 – một trong những trận chiến biểu tượng của tinh thần kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam.
Thông qua mạch phim chân thật, xúc động, “Mưa Đỏ” khắc họa hình ảnh người lính trẻ: dũng cảm trong chiến đấu, thủy chung trong tình đồng đội, và sẵn sàng hy sinh vì độc lập – tự do của Tổ quốc. Bộ phim không chỉ tái dựng lịch sử mà còn khơi dậy trong người xem niềm tự hào dân tộc, sự trân trọng dành cho hòa bình hôm nay.
Đại diện Viettel Hà Nội cho biết, việc sở hữu quyền phát hành độc quyền và triển khai chiếu miễn phí bộ phim trên nền tảng TV360 không chỉ mang ý nghĩa truyền thông mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc lan tỏa những tác phẩm văn hóa có giá trị.
Với công nghệ xem phim đa nền tảng, TV360 giúp sinh viên, giảng viên và người dân dễ dàng tiếp cận bộ phim mọi lúc, mọi nơi, qua đó tạo nên một không gian tri ân lịch sử mang tính hiện đại, thân thiện và gần gũi.Phát biểu tại chương trình, Ths. Hà Thu Thuỷ, Phó Trưởng phòng QLĐT&CTHSSV nhấn mạnh hoạt động chiếu phim “Mưa Đỏ” là dịp để sinh viên hiểu rõ hơn về các giá trị lịch sử dân tộc, cảm nhận sâu sắc những mất mát, hy sinh của cha anh, nuôi dưỡng tinh thần biết ơn, trách nhiệm và tự hào với truyền thống cách mạng.

Ths. Hà Thu Thuỷ, Phó Trưởng phòng QLĐT&CTHSSV phát biểu tại chương trình.
Nhà trường tin rằng việc ứng dụng công nghệ trong giáo dục lịch sử sẽ giúp sinh viên tiếp nhận kiến thức khoa học, tự nhiên hơn, đồng thời góp phần xây dựng một môi trường học đường giàu văn hóa và nhân văn.

CBGV, sinh viên Nhà trường cùng theo dõi bộ phim “Mưa đỏ”.









