Hội thảo “Nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông trên website Trường Đại học Thủ đô Hà Nội”

Để trao đổi về thực trạng hoạt động của website Trường Đại học Thủ đô Hà Nội từ đó đề xuất những giải pháp truyền thông chuyên nghiệp, sáng ngày 3 tháng 6 năm 2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông trên website Trường”.

Dự Hội thảo, về phía khách mời có TS. Nguyễn Trung Hiển, khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Vũ Thị Kim Hoa, Học viện Báo chí và tuyên truyền. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Nguyễn Tiến Thăng, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thảo; PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Sơn, Trưởng phòng Quản lý Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thảo; ThS. Quách Thị Hải Đường, Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện và Học liệu, Phó Trưởng ban phụ trách nội dung Hội thảo cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; tác giả bài viết, cán bộ, giảng viên trong trường.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thảo

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thảo cho biết, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội hiện có đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao, Nhà trường hiện đang chủ trì nhiều đề tài cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ và Thành phố, các đề tài, dự án quốc tế. Từ những kết quả nghiên cứu, Nhà trường đã công bố nhiều ấn phẩm, bài báo đăng trên các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín, vị thế của Nhà trường. Tại Hội thảo, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học sẽ cùng trao đổi, đánh giá về thực trạng, những mặt tồn tại, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, tìm ra phương hướng, giải pháp góp phần ngày càng nâng cao chất lượng, uy tín website của trường.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 35 đề tài nghiên cứu của các nhà khoa học được gửi về từ các đơn vị trong và ngoài trường. Ban tổ chức đã tiến hành thẩm định và chọn ra 30 báo cáo tiêu biểu, có chất lượng để đưa vào Kỷ yếu Hội thảo. Hội thảo tập trung trao đổi vào các nội dung: Các giai đoạn hình thành và phát triển của website và hình thức truyền thông của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; Kinh nghiệm truyền thông trên website của các trường đại học Việt Nam và thế giới; Những giải pháp nâng cao chất lượng truyền thông trên website Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

TS. Ngô Xuân Hiếu, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn trình bày tham luận "Đánh giá và giải pháp của hoạt động truyền thông tuyển sinh trực tuyến (website, mạng xã hội...)

Sau một quá trình làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội thảo đã lựa chọn được 07 báo cáo tiêu biểu đại diện cho 30 báo cáo nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học. Đây là những công trình khoa học tiêu biểu, tâm huyết thể hiện tư duy sáng tạo, kiến thức chuyên môn và khả năng tiếp cận và giải quyết những vấn đề khoa học trong thực tiễn của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

TS. Nguyễn Trung Hiển, khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội với báo cáo "Kinh nghiệm truyền thông trên website của các trường đại học ở Việt Nam"

Hội thảo “Nâng cao chất lượng và hiệu quả truyền thông trên website Trường Đại học Thủ đô Hà Nội” là một diễn đàn để các cán bộ giảng viên, các nhà khoa học trao đổi về thực trạng các vấn đề diễn ra của truyền thông website, cùng với đó là yêu cầu đổi mới và giải quyết các vấn đề diễn ra trong bối cảnh của Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, khi mà khoa học và công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trở thành một trong những nhân tố quyết định thành công của một tổ chức, một quốc gia, một dân tộc. Hội thảo cũng mở ra nhiều hướng đi cho các hội thảo khoa học tiếp theo trong thời gian tới.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 Tin khác