Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ký kết với nhiều đối tác tại Ngày hội giới thiệu việc làm cho sinh viên

Ngày 17/6, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Ngày hội giới thiệu việc làm cho sinh viên và tiến hành ký kết nhiều nội dung quan trọng với các đối tác của Nhà trường.

Ngày hội đã thu hút sự tham dự của hàng nghìn sinh viên và 29 đơn vị đối tác của trường thông qua gian hàng, trao đổi, quảng bá thông tin, tuyển dụng và ký kết thỏa thuận hợp tác. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tham dự chương trình có: PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Văn Tuân; GS.TS. Đặng Văn Soa cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường. 

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thực hiện ký kết với nhiều đối tác

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền khẳng định: Đào tạo đạt chuẩn và đáp ứng nhu cầu xã hội là nhiệm vụ, mục tiêu hàng đầu và là yêu cầu phát triển của các cơ sở đào tạo trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Với triết lý giáo dục: Đào tạo nhân lực theo tinh thần khai phóng, cung cấp cho người học cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật trên nền tảng chương trình học chuyên sâu tập trung vào một lĩnh vực ngành nghề, trong môi trường mang đậm bản sắc văn hóa Hà Nội, giúp người học có năng lực nghề nghiệp và ý thức phục vụ cộng đồng, có khát vọng sáng tạo, sẵn sàng thích ứng và hội nhập, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn coi trọng và quan tâm tới sự liên kết, hợp tác giữa nhà trường và nhà tuyển dụng. Nhà trường nhận thức và đánh giá cao ý nghĩa, vai trò của sự liên kết này trong việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng Công nghiệp 4.0.

Theo PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Ngày hội giới thiệu việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động; góp phần nâng cao kiến thức thị trường lao động, tính cạnh tranh và tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, chuyên ngành của sinh viên.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt tình hình đào tạo, định hướng và tạo cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, trang bị những kỹ năng cần thiết khi tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, sự kiện này cũng giúp Nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo và việc làm.
Bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đối tác, đơn vị đào tạo và các nhà tuyển dụng đã đồng hành cùng Nhà trường trong thời gian qua, PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền mong muốn tới đây vẫn nhận được sự liên kết, hợp tác và giúp đỡ từ phía các đối tác về cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo; cùng tham gia đổi mới phương thức và chương trình đào tạo, đào tạo nguồn nhân lực ngay từ khi còn trên ghế nhà trường và tiếp tục bồi dưỡng, trau dồi khi tiếp nhận và sử dụng lao động.

Ngày hội giới thiệu việc làm đã thu hút nhiều sinh viên tham dự

Tại ngày hội, ngoài hoạt động ký kết hợp tác còn có chương trình tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm của diễn giả, các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự; tập huấn kỹ năng viết, chuẩn bị hồ sơ việc làm, hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin việc và cả hoạt động phỏng vấn, tuyển dụng lao động trực tiếp.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 

 

 Tin khác