Trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho TS. Đỗ Hồng Cường và PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền

Chiều ngày 15 tháng 3 năm 2021, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng nhà trường. Dự Hội nghị có đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng trưởng - phó các đơn vị, đoàn thể trong trường.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã trao Quyết định số 392/QĐ-UBND ngày 19 tháng 1 năm 2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội công nhận TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đaị học Thủ đô Hà Nội giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025; trao quyết định số 1160/QĐ-UBND ngày 10 tháng 3 năm 2021 về việc công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, là giảng viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thành viên Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chúc mừng 2 đồng chí đã được bổ nhiệm vai trò lãnh đạo mới và khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều thành tựu nổi bật trong việc đào tạo các thế hệ giáo viên cho Hà Nội và cả nước. Đến thời điểm này, khi trở thành trường đại học đa ngành, Đại học Thủ đô Hà Nội đã đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, đa dạng ngành nghề, đáp ứng sự phát triển của xã hội. Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng bày tỏ hi vọng, với đội ngũ cán bộ lãnh đạo mới, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu trong thời gian qua, tập trung phát triển đội ngũ nhân sự giảng dạy có chất lượng cao, đoàn kết; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, tạo được sức hút và bản sắc riêng của trường đại học công lập duy nhất trực thuộc Thành phố Hà Nội.

Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền

Bày tỏ niềm xúc động khi được nhận vai trò Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính quyền, lãnh đạo các sở, ban ngành của Thành phố Hà Nội đã tin tưởng và bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng cho bản thân, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo đơn vị công tác cũ là Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và PGS.TS. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trên cương vị mới, Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền hứa sẽ nỗ lực không ngừng, kế thừa, phát huy những thành quả mà các thế hệ cán bộ giảng viên của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục hướng tới những mục tiêu mới, phát huy hiệu quả các nguồn lực nội tại để triển khai thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau 6 năm từ năm 2015, được nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội lên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, trường có 22 đơn vị trực thuộc, với 08 khoa, 06 phòng chức năng, 07 đơn vị dịch vụ và phục vụ, 01 trường Mầm non thực hành. Năm học 2020-2021, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có tỷ lệ tuyển sinh đạt 103%. Trường hiện có quy mô đào tạo gần 8.000 sinh viên hệ đại học chính quy và gần 400 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Thực hiện chủ đề năm học là “Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hành động”, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã và đang tập trung vào việc tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Nhà trường phấn đấu mở 3 ngành đào tạo sau đại học, chuyển đổi số hoạt động đào tạo và quản trị đại học; nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, tạo ra các sản phẩm ứng dụng cao… Trường tiếp tục thực hiện giá trị cốt lõi: “Uy tín và chất lượng - Đổi mới và sáng tạo - Tận tâm và tôn trọng - Trách nhiệm và tự hoàn thiện - Gắn kết cộng đồng”. Nhà trường cũng sẽ hướng tới xây dựng một môi trường học thuật đại học mang tính sáng tạo, hiệu quả, năng động, trách nhiệm; tạo điều kiện và cơ hội phát triển chuyên môn cho mọi giảng viên; nâng cao đời sống và đảm bảo phúc lợi của mọi thành viên; chú trọng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người học; nâng cao uy tín học thuật, khẳng định vị thế và tập trung phát triển thương hiệu của nhà trường bằng các hoạt động đặc thù có chất lượng vượt trội, đáp ứng với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh