Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

 Sáng 19/11/2021 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Do dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nên Lễ kỷ niệm được tổ chức thực hiện trực tiếp trong phạm vi nhỏ và trực tuyến trên các ứng dụng

Dự buổi lễ có TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Văn Tuân; GS.TS. Đặng Văn Soa cùng lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, giảng viên trong trường. 

PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Trong diễn văn kỷ niệm, PGS. TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã điểm lại chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đến thời điểm này, Trường đã kết thúc năm học thứ bảy với vị thế và vai trò của một trường đại học có nhiều thành tựu đáng ghi nhận, từ ổn định tổ chức hoạt động đến hoạch định chiến lược phát triển. Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ cộng đồng. Bước đầu, Nhà trường đã khẳng định nội lực và tiềm năng của thầy và trò trong việc thực hiện sứ mạng kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến mà Thành uỷ, UBND và nhân dân Thành phố Hà Nội đã uỷ thác cho Trường. 

Hiện tại của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay chính là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống đã được các thế hệ thầy trò Nhà trường vun đắp qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Thầy và trò Trường Đại học Thủ đô Hà Nội hôm nay luôn khẳng định, trân trọng, tri ân bề dày truyền thống và những thành tựu to lớn mà các nhà giáo lão thành, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo trường và các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường đã tạo dựng; đồng thời đúc rút từ những thành tựu đó thành những bài học kinh nghiệm cho sự thành công và phát triển. Sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường Đại học Thủ đô Hà Nội như một cuộc chạy tiếp sức không ngừng nghỉ của lớp lớp các thế hệ thày và trò Nhà trường. “Trong ngày trọng đại này, chúng ta phấn khởi và tự hào được chứng kiến sự trưởng thành cũng như những đóng góp cống hiến của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội”, Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền xúc động chia sẻ.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc dạy học văn hoá, Nhà trường sẽ quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho người học; đào tạo được những người lao động không chỉ có tay nghề, năng lực và sự thích ứng nghề nghiệp cao, mà còn có văn hoá, phong cách sống của người Hà Nội văn minh, thanh lịch; tiếp tục xây dựng đội ngũ thầy giáo, cô giáo tích cực học tập, rèn luyện, có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong lao động nghề nghiệp; mở rộng hoạt động liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước…

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, TS. Đỗ Hồng Cường, PGS.TS.Nguyễn Vũ Bích Hiền, GS.TS. Đặng Văn Soa đã trao Cờ và Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân đãđạt thành tích cao trong năm học qua. 

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 Tin khác