Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2020, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Dự Lễ kỉ niệm có TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy; GS.TS. Đặng Văn Soa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường.

TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Thủ đô Hà Nội 

Tại buổi lễ, TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã điểm lại chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Đến thời điểm này, Trường đã kết thúc năm học thứ sáu với vị thế và vai trò của một trường Đại học với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, từ ổn định tổ chức hoạt động đến hoạch định chiến lược phát triển. Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ cộng đồng. Thực tế của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay, chính là thành quả của quá trình phát triển các giá trị truyền thống đã được các thế hệ thầy trò Nhà trường vun đắp qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Thầy và trò trường Đại học Thủ đô Hà Nội hôm nay luôn khẳng định, trân trọng bề dày truyền thống và những thành tựu to lớn mà các nhà giáo lão thành, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo trường và các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường đã tạo dựng; đồng thời đúc rút từ những thành tựu đó thành những bài học kinh nghiệm cho sự thành công và phát triển.

Sinh viên tri ân các cán bộ, giảng viên của trường

Hiện nay, Nhà trường có gần 400 cán bộ, giảng viên; thực hiện nhiệm vụ đào tạo 23 ngành trình độ đại học, 3 chuyên ngành sau đại học trình độ thạc sĩ, 12 chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng ở hơn 30 tỉnh, thành phố. 

Hằng năm, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đều tuyển sinh đạt chỉ tiêu ngay từ đợt 1; tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 6 tháng ngày càng cao, trong đó có một số ngành đạt tỷ lệ từ 75% đến 80%. Những năm gần đây, Nhà trường đã xây dựng và mở mới một số ngành đào tạo nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô như: Toán ứng dụng, trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, logistics và quản lý chuỗi cung ứng… 

Trong thời gian tới, bên cạnh việc dạy học văn hoá, Nhà trường sẽ quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho người học; đào tạo được những người lao động không chỉ có tay nghề, năng lực và sự thích ứng nghề nghiệp cao, mà còn có văn hoá, phong cách sống của người Hà Nội văn minh, thanh lịch; tiếp tục xây dựng đội ngũ thầy giáo, cô giáo tích cực học tập, rèn luyện, có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động, sáng tạo trong lao động nghề nghiệp; mở rộng hoạt động liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước…

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong năm học 2019 - 2020

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS. Đặng Văn Soa đã tặng Cờ và Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội cho các tập thể, cá nhân của Nhà trường. 

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

 

 

 Tin khác