Các thủ khoa xuất sắc là giảng viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Năm 2020 là năm thứ 18 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 18 năm, toàn Thành phố đã có 1879 Thủ khoa được vinh danh. Sau khi được tuyên dương; các Thủ khoa đã và đang phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; cống hiến trí tuệ, tâm huyết tại các cơ quan, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang… của Thành phố và trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Trong đó, có 186 Thủ khoa làm việc tại các cơ quan, đơn vị của Hà Nội.

Từ năm 2011 đến nay, khi còn mang tên là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tiếp nhận không qua thi tuyển viên chức đối với 6 Thủ khoa xuất sắc về bổ sung, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của Trường. Các Thủ khoa xuất sắc đó là:

1. ThS. Phùng Thị Thủy, sinh năm 1986, quê Nam Định, Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2009. ThS. Phùng Thị Thủy là giảng viên Toán thuộc Khoa Tự nhiên (nay là Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ) và Khoa Sư phạm từ năm 2011 đến năm 2020. ThS. Phùng Thị Thuỷ hiện nay là giáo viên Toán của Trường Trung học cơ sở Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

2. ThS. Trần Văn Tùng, sinh năm 1987, quê Hà Nội, Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội năm 2011 và công tác tại Trường ĐH Thủ đô Hà Nội (trước là CĐ Sư phạm Hà Nội) từ đó đến nay. ThS. Trần Văn Tùng hiện là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường, Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

3. TS. Trần Thị Thơm, sinh năm 1989, quê Nam Định, Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2012 và công tác tại Trường ĐH Thủ đô Hà Nội từ đó đến nay. TS. Trần Thị Thơm đang là giảng viên Triết học, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

4. ThS. Phùng Thị Thu Thủy, sinh năm 1990, quê Hưng Yên, Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2012 và công tác tại Trường ta từ năm 2013 đến nay. ThS. Phùng Thị Thu Thủy đang là giảng viên khoa Sư phạm.

5. ThS. Nguyễn Thị Loan, sinh năm 1990, quê Thanh Hóa, Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương năm 2013 và công tác tại Trường ta từ năm 2014 đến nay. ThS. Nguyễn Thị Loan đang là giảng viên Âm nhạc, Khoa Sư phạm.

6. ThS. Phạm Thị Huyền Trang, sinh năm 1991, quê Nam Định, Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2013. ThS. Phạm Thị Huyền Trang là giảng viên Bộ môn Văn học, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn từ năm 2014 đến năm 2016. ThS. Phạm Thị Huyền Trang hiện là giáo viên Ngữ văn của trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Trong 6 giảng viên nói trên; ThS. Phùng Thị Thủy, ThS. Trần Văn Tùng và TS. Trần Thị Thơm đã được kết nạp vào Đảng ngay từ khi còn là sinh viên. ThS Phùng Thị Thu Thủy trở thành đảng viên sau 2 năm công tác tại Trường. TS. Trần Thị Thơm đã đạt trình độ Tiến sĩ sau 8 năm làm giảng viên. Các giảng viên còn lại đều đã đạt trình độ Thạc sĩ, trong đó ThS. Trần Văn Tùng hiện đang làm nghiên cứu sinh. Các Thủ khoa xuất sắc đã đóng góp nhiều thành tích đáng kể  vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, các phong trào thi đua của Đoàn và Nhà trường.

Thành phố Hà Nội đang thực hiên Nghị quyết số 14/2013/NQ-HĐND ngày 17 tháng 7 năm 2013 của Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội về chính sách trọng dụng nhân tài trong xây dựng, phát triển Thủ đô; trong đó có việc tiếp nhận hoặc xét đặc cách không qua thi tuyển đối với Thủ khoa xuất sắc và những người có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động và công tác về làm việc tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Thành phố Hà Nội. Đây cũng là một động lực tốt trong quá trình học tập và rèn luyện đối với mọi đoàn viên, sinh viên chúng ta./.

Vũ Chu Hà, Nguyên Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

 Tin khác