Tiếp đón Học viện Hoa Văn – Côn Minh và Hoa Văn – Bắc Kinh

Ngày 11/8/2017, Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Học viện Hoa Văn – Bắc Kinh và Trường Hoa Văn – Côn Minh. Thành phần tham dự cuộc họp gồm có: Ông Chu Hồng – Hiệu trưởng Học viện Hoa Văn – Bắc Kinh và ông Trương Minh Quân – Hiệu trưởng trường Hoa Văn – Côn Minh cùng các thành viên đoàn. Về phía ĐH Thủ đô Hà Nội có ông Đặng Văn Soa – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị. Hai bên đã đánh giá hiệu quả hợp tác trong thời gian vừa qua đồng thời cụ thể hóa một số nội dung hợp tác trong thời gian tới. 

Trường Hoa Văn – Côn Minh, đối tác bền vững của Đại học Thủ đô Hà Nội

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội và Trường Hoa Văn – Côn Minh đã thiết lập mối quan hệ hợp tác từ khá lâu, gần đây nhất ngày 20/2/2016, hai trường đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà các bên đều quan tâm. Từ đó đến nay đã có nhiều hoạt động để triển khai như hai khóa sinh viên sang trường Côn Minh thực hành Tiếng Trung trong 1 năm, hai đoàn sinh viên sang học tập 1 tháng và giao lưu văn hóa Trung Quốc, hai đoàn giảng viên đã sang học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy Tiếng Trung tại trường Hoa Văn – Côn Minh.

Hiệu trưởng Trường Hoa Văn – Côn Minh và Phó Hiệu trưởng Đại học Thủ đô Hà Nội

Học viện Hoa Văn – Bắc Kinh, đối tác tiềm năng của Đại học Thủ đô Hà Nội.

Học viện Hoa Văn – Bắc Kinh là trường lớn nhất trong hệ thống các trường ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc. Với bề dày lịch sử của một Học viện 66 năm tuổi, Hoa Văn – Bắc Kinh khá nổi tiếng trên thế giới với những thế mạnh trong đào tạo các ngành đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, các ngành khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, tài chính và ngoại ngữ ở các bậc trình độ khác nhau. Đặc biệt, Hoa Văn – Bắc Kinh có liên thông chương trình đào tạo với trên 40 trường đại học ở Trung Quốc nên cơ hội học tập và nâng cao trình độ sau khi học ở Hoa Văn – Bắc Kinh là rất lớn.

Hiệu trưởng Học viện Hoa Văn – Bắc Kinh và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Những thỏa thuận hợp tác chung

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì chương trình đưa sinh viên chuyên ngành tiếng Trung Quốc sang thực hành tiếng tại Hoa Văn – Côn Minh, đồng thời mở thêm cơ hội cho sinh viên bằng việc triển khai chương trình này tại Học viện Hoa Văn – Bắc Kinh. Học viện Hoa Văn – Côn Minh sẽ cấp học bổng toàn phần cho sinh viên đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ngành tiếng Trung Quốc của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tham gia khóa học lấy chứng chỉ giảng dạy Tiếng Hán quốc tế (từ 15 đến 30/9/2017) và khóa bồi dưỡng nghiệp vụ (từ 16/10 đến 15/11/2017) tại Trường Hoa Văn – Côn Minh.

Lãnh đạo 3 Trường thống nhất những thỏa thuận hợp tác chung

Học viện Hoa Văn Bắc Kinh sẽ hỗ trợ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội xây dựng Đề án thi cấp chứng chỉ Kiểm tra tra trình độ Tiếng Hán (HSK 6 bậc) và các thủ tục pháp lý để xây dựng Trung tâm sát hạch cấp chứng chỉ HSK tại trường  Đại học Thủ đô Hà Nội trong năm học 2018 – 2019.

Ba bên phối hợp triển khai các chương trình liên kết đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và các ngành khác. Các chương trình và kế hoạch hợp tác được cụ thể hóa theo từng năm, theo diễn biễn của nhu cầu xã hội./.

Tin bài: Bùi Hương

Ảnh: Ngọc VinhTin khác