Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng 18/11/2017, trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Dự Lễ kỉ niệm có PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường; Các Phó Hiệu trưởng: TS. Đỗ Hồng Cường, GS.TS Đặng Văn Soa; các cựu giáo chức Nhà trường qua các thời kỳ cùng cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường.

PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học sinh, sinh viên các hệ đào tạo của Nhà trường, PGS.TS Bùi Văn Quân – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội nay là trường ĐH Thủ đô Hà Nội và gửi lời chúc mừng tới các thầy cô giáo đương nhiệm.

Các thầy cô giáo qua nhiều thời kỳ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để Nhà trường có cơ hội được đón tiếp các thế hệ thầy cô giáo, để các nhà giáo đương nhiệm và các em sinh viên gần nhau hơn. PGS Bùi Văn Quân nhấn mạnh, việc tri ân các thế hệ thầy cô đi trước thiết thực và hiệu quả nhất chính là triển khai hiệu quả các hoạt động nhiệm vụ chính trị và xã hội của Nhà trường.

Tại lễ kỷ niệm này, Hiệu trưởng Bùi Văn Quân cũng trình bày khái quát những kết quả nổi bật của Nhà trường trong năm học qua, đồng thời nêu các phương châm và chiến lược hoạt động trong năm học tiếp theo và thời gian tới. Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã kết thúc năm học thứ hai trong vị thế và vai trò của một trường đại học với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, từ ổn định tổ chức hoạt động đến hoạch định chiến lược phát triển. Ở nhiều hoạt động, những thành tích mà Nhà trường đạt được (mở được 22 mã ngành đào tạo trình độ đại học, hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2017 – 2018 sớm hơn so với thời lượng cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo…) đã bước đầu khẳng định nội lực và tiềm năng của thầy trò Nhà trường trong việc thực hiện sứ mạng kết nối, phát triển truyền thống của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến mà thành ủy, UBND và nhân dân Thủ đô Hà nội đã ủy thác cho trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Hiện Nhà trường đang được xây dựng để trở thành trường ĐH đa ngành, theo định hướng ứng dụng. Ngoài các ngành đào tạo truyền thống như Sư phạm, Nhà trường đã mở rộng nhiều mã ngành mới thuộc các lĩnh vực Du lịch, Kinh tế đô thị, Toán ứng dụng… Vừa qua, Nhà trường tiếp nhận thêm cơ sở đào tạo tại Sóc Sơn. Đến thời điểm này, trường có 3 cơ sở, giúp quy mô Nhà trường được mở rộng hơn, việc đào tạo được gắn với thực hành. Sinh viên ra trường bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì kỹ năng thực tế, thực hành được rèn luyện thường xuyên và nâng cao. Hiện trường có 376 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao, đạt và vượt chuẩn quy định.

Nghĩ về truyền thống vẻ vang mà Nhà trường đã có trong suốt những năm qua, cán bộ, giảng viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội càng ý thức rõ trách nhiệm của mình. Với sứ mạng đào tạo thế hệ những người chăm lo, nuôi dưỡng ước mơ và hình thành các giá trị cơ bản cho các thế hệ tương lai, càng ý thức sâu sắc hơn về trọng trách và vinh dự của nghề dạy học.

Hiệu trưởng Bùi Văn Quân cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các thầy cô tiếp tục quan tâm, sát cánh bên tập thể đội ngũ cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên Nhà trường, tạo thành khối đại đoàn kết, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy thành quả các thế hệ đi trước đã tạo dựng, đạt nhiều thành tích xuất sắc, xây dựng trường ĐH Thủ đô Hà Nội trở thành một địa chỉ đào tạo đa ngành, chất lượng cao của Thủ đô và đất nước.

Hiệu trưởng Bùi Văn Quân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp  này, các tập thể và cá nhân tiêu biểu đã vinh dự được nhận bằng khen của Chính phủ, UBND TP Hà Nội và trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Ngọc Hinh – Công Khanh

 Tin khác