Học bổng – lan tỏa tinh thần vượt khó

Nhằm khuyến khích, động viên và lan tỏa tinh thần vượt qua khó khăn thử thách để đạt thành tích cao trong học tập của học sinh sinh viên và hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sáng 12/1/2016 trường ĐH Thủ Đô Hà Nội đã tổ chức chương trình Trao học bổng “Vì sinh viên vượt khó học giỏi” năm học 2016-2017.

Khuyến khích, động viên và lan tỏa tinh thần vượt khó

PGS.TS, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Anh Tuấn.

Tại lễ trao học bổng, PGS.TS, Phó Hiệu trưởng Nhà trường Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng tới các sinh viên được nhận học bổng trong năm học 2016-2017, đồng thời nhấn mạnh: Học bổng dành cho sinh viên vượt khó như là một món quà động viên các em đón Tết đầm ấm hơn và hỗ trợ một phần chi phí cho các em trong sinh hoạt, học tập. Trong bối cảnh trường ĐH Thủ đô Hà Nội đi lên từ trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Nhà trường đã rất chú trọng tới công tác động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó của các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn  vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập. PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ hi vọng và tin rằng, học bổng này sẽ động viên các em sinh viên phấn đấu học tập tốt để khi ra trường làm việc tốt; qua đó xây dựng và khẳng định “thương hiệu” và tầm vóc của sinh viên cũng như trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Ngoài ý nghĩa hỗ trợ vật chất, học bổng cho Sinh viên vượt khó học giỏi cũng truyền tải thông điệp về tinh thần sẻ chia, gắn kết các em sinh viên có hoàn cảnh tốt hơn với các em có hoàn cảnh khó khăn, tăng ý thức cộng đồng và quan hệ xã hội. Với ý nghĩa nhân văn đó, các em sinh viên được nhận học bổng hãy tiếp tục phấn đấu, cố gắng và cống hiến nhiều hơn cho Nhà trường và xã hội.

Duy trì và phát triển Quỹ học bổng dành cho sinh viên vượt khó

Tại lễ trao học bổng, đại diện Ban Giám hiệu, Phòng Công tác học sinh sinh viên, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã trao 23 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Trong năm học 2016 – 2017, với sự quan tâm đặc biệt của UBND Thành phố Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, sinh viên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã nhận được những suất học bổng ý nghĩa.

Bên cạnh sự quan tâm của UBND TP Hà Nội, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) đã triển khai chương trình xét cấp học bổng đến cho học sinh, sinh viên cả nước. Korcham đã có nhiều hoạt động cống hiến cho xã hội, tổ chức nhiều hoạt động viện trợ rộng rãi trong lĩnh vực y tế, văn hóa và bảo vệ môi trường ở nhiều quốc gia. Sinh viên trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng vinh dự được nhận 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10.000.000 đồng. Đây là những suất học bổng đầy ý nghĩa đối với các bạn học sinh, sinh viên của trường.

Thời gian qua, bằng nhiều phương thức khác nhau, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tìm kiếm các nguồn học bổng ngoài ngân sách, lập Quỹ học bổng và Phát triển tài năng của trường. Mục đích của Quỹ là nhằm hỗ trợ và động viên các HSSV của Trường có hoàn cảnh khó khăn đã vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện; hỗ trợ những HSSV có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ, chia sẻ; khen thưởng động viên các HSSV đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic các môn học, tham gia các cuộc thi Văn hóa, Thể thao cấp Thành phố, toàn quốc, khu vực và quốc tế, tạo động lực giúp các em phấn đấu phát triển toàn diện, góp phần khẳng định vị trí của Trường ĐHThủ đô Hà Nội trong ngành giáo dục nói chung, trong xã hội nói riêng.

Ngọc Hinh – Ngọc VinhTin khác