Thông tin về Hội thảo khoa học: “Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh chuyển đổi số”

Dự kiến, 22/8, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo khoa học: Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh chuyển đổi số”. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đang dần được hoàn thiện.

Ngày 13 tháng 01 năm 2023, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã ra thông báo số 67/TB-ĐHTĐHN thông tin về Hội thảo “Nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh chuyển đổi số”. Đến thời điểm này, Ban nội dung tổ chức Hội thảo đã nhận được 50 bài viết, tham luận tham dự hội thảo. Trong đó: Số bài viết của nhà khoa học, giảng viên ngoài trường là 11 bài, tương ứng 22% tổng số bài. Số bài viết bằng tiếng Việt là 21 bài, tương ứng 42% tổng số bài. Các bài viết bằng tiếng Anh là 18 bài, chiếm 36% tổng số bài. Các bài viết bằng tiếng Trung là 11 bài, chiếm 22% tổng số bài.

Các bài viết đều tập trung làm rõ các nội dung chính mà chủ đề hội thảo đề cập, như: Cơ sở lý luận và đường hướng nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh chuyển đổi số; Thực trạng nghiên cứu và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh chuyển đổi số tại các trường cao đẳng, đại học hiện nay;Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ.

Hội thảo đã nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, các chuyên gia ứng dụng công nghệ đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục thông tin về Hội thảo.

16/08/2023 16:10:47 | Số lần xem: 1
2 phút