Thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ Thông tin và Kĩ thuật số đã hiện diện và được ứng dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Công nghệ thông tin (CNTT) hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi quốc gia, từ các nước nghèo đến các nước công nghiệp phát triển trong một thế giới đang biến đổi từng ngày. Hầu hết các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, nhà trường… đều cần đến những người giỏi về lĩnh vực này. Cơ hội việc làm của nhân lực ngành CNTT là rất lớn.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên ngành CNTT

Theo học ngành này, sinh viên có thể lựa chọn các hướng nghiên cứu chuyên sâu hay cụ thể, trực tiếp, thiết thực: Phân tích, thiết kế, lập trình trong các công ty sản xuất phần mềm; quản lý dự án, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, doanh nghiệp; nghiên cứu, ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực liên quan tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu thuộc các Bộ, ban, ngành; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có 20 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT. Để đào tạo tốt nguồn nhân lực CNTT, nhà trường đã đặc biệt chú trọng gắn kết hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ với thực tiễn.

Chương trình đào tạo ngành CNTT luôn được cập nhật dựa trên các nghiên cứu mới nhất (Khoa học dữ liệu, Thực tế ảo,…) và các công nghệ tiên tiến (Lập trình nhúng và tự động hóa, Lập trình cho thiết bị di động, Điện toán đám mây…), tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên học tập, tích lũy kiến thức, tự tin tham gia thị trường lao động.

Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp CNTT. Trong thời gian học, sinh viên thường xuyên được tham gia các chương trình thực tế, gặp gỡ trao đổi cũng như thực tập tại nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT như: FPT, Hapro Info, Multimex, C-Link, ATO, DCV, Co-well…

Bên cạnh chuyên ngành chính là Công nghệ Thông tin, sinh viên có cơ hội học ở nhiều chuyên ngành mới mở về lĩnh vực này, đặc biệt, học cùng lúc hai chương trình đại học và có khả năng tốt nghiệp sớm (học vượt), giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Sinh viên có thể lựa chọn học thêm các ngành Tiếng Anh, Tiếng Trung, Kinh tế, Luật… trong nhà trường.

Ngoài giờ học chính thức, tham gia các Câu lạc bộ Tin học và kì thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, ACM/ICPC… sinh viên còn có cơ hội tham gia các Câu lạc bộ Guitare, Câu lạc bộ Media… và các Câu lạc bộ văn hóa, thể thao khác.

THÀNH CÔNG CỦA CÁC BẠN ĐƯỢC KHỞI ĐẦU TỪ ĐÂY!

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/CNTT.HNMU/

Website: http://fst.hnmu.edu.vn/

Hotline: 091 202 1423