Ra quân chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh HNMU 2024"

Chiến dịch “Mùa hè xanh HNMU 2024” của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã chính thức ra quân các đội hình tình nguyện.

Hòa cùng tinh thần xung kích của tuổi trẻ cả nước, ngày 14/06 chiến dịch “Mùa hè xanh HNMU 2024” của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã chính thức ra quân các đội hình tình nguyện để thực hiện nhiệm vụ, chung tay góp sức xây dựng quê hương, đất nước.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tất Đạt – Phó bí thư Phường Quan Hoa; Cô Trần Thị Hà Giang – Đảng ủy viên phụ trách công tác Đoàn thành niên; Cô Hà Thu Thủy – Bí thư đoàn Trường; Cô Trương Minh Huyền – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các thầy cô giáo là trưởng các đơn vị trong nhà Trường; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên cùng 200 đoàn viên thanh niên HNMU tham gia chiến dịch tình nguyện.

Đồng chí Hà Thu Thủy-  Bí thư Đoàn Trường phát biểu tại Lễ ra quân

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Hà Thu Thủy-  Bí thư Đoàn Trường đã gửi gắm đến các đội hình tình nguyện niềm tin yêu và tự hào, đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh lòng nhiệt huyết, các tình nguyện viên cần chú ý tới sự an toàn cho bản thân và đồng đội. Mùa hè xanh chính là dịp để các Đoàn viên bước vào thực tế cuộc sống, hun đúc thêm nghị lực bản thân, sự quan tâm, chia sẻ của bản thân với cộng đồng để trở thành những chiến sĩ vừa hồng vừa chuyên, hoàn thành mọi nhiệm vụ của chiến dịch.

Đồng chí Trương Minh Huyền – Chủ tịch Hội sinh viên Trường công bố quyết định thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện

Trong buổi lễ, đồng chí Trương Minh Huyền – Chủ tịch Hội sinh viên Trường đã công bố quyết định thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện gồm 5 đội hình chính đó là: Tình nguyện tại chỗ; Tình nguyện tại phường Quan Hoa; Xây dựng nông thôn mới (tại huyện Sóc Sơn), Tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia; Tình nguyện theo Cụm Đoàn số 8 xây dựng công trình thanh niên “Đèn năng lượng mặt trời - Thắp sáng đường quê” tại tỉnh Tuyên Quang. Các đội hình tình nguyện đã ra mắt, nhận nhiệm vụ và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ với đầy tình thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. 

Các đội hình tình nguyện được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề chung của cộng đồng; đồng thời là hoạt động tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ Thủ đô và đất nước.

Mùa hè xanh 2024 sẽ tiếp tục là một hành trình ý nghĩa và nhiều kỷ niệm cho các đoàn viên thanh niên HNMU. Nơi không chỉ có sự giúp đỡ, san sẻ niềm yêu thương giữa người với người mà đó còn là nơi để những chiến sĩ, thanh niên, tình nguyện viên trẻ tham gia học tập, trải nghiệm rèn luyện bản thân, kết nối thêm những người bạn mới và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Lê Hòa

17/06/2024 08:35:01 | Số lần xem: 58
3 phút