Thông tin ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

1. Ngành đào tạo: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
  2. Phương thức tuyển sinh năm 2024: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét kết quả học tập cấp THPT (học bạ). Xét thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (điều 8); Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển.
  3. Tổ hợp xét tuyển (dự kiến): C00 (Ngữ văn, lịch sử, địa lý); D96 (Toán học, KHXH, Tiếng Anh); A00 (Toán học, vật lý, hóa học); A00 (Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh)
  4. Chỉ tiêu (dự kiến): 100
  5. Điểm chuẩn năm 2023 (theo thang điểm 30)

Xét điểm thi THPT: 24,2 (TTNV<=6).

Xét điểm học bạ 25,94 (TTNV<=9)

6. Sinh viên được đào tạo những gì?

-       Các học phần nổi bật: 7 học phần được giảng dạy tại chương trình FIATA Diploma

FHD1 – Quản trị điều hành chuỗi cung ứng

FHD2 – Quản trị Marketing toàn cầu

FHD3 – Quản trị mua hàng toàn cầu

FHD4 – Quản trị điều hành sản xuất

FHD5 – Quản trị vận tải quốc tế

FHD6 – Quản trị tài chính chuỗi cung ứng

FHD7 – Quản trị hợp đồng

-       Kĩ năng được đào tạo

Kỹ năng thuyết trình; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng quản lý tài chính cá nhân…. Kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng: xuất nhập khẩu, hợp đồng vận tải, quản lý chuỗi cung ứng và các khía cạnh liên quan đến vận tải hàng hóa.

-       Các hoạt động thực hành/thực tập/thực hành nghề nghiệp

Thực tế chuyên môn sau khi kết thúc học phần chuyên ngành

Thực tập chuyên ngành (4TC)

Thực tập tốt nghiệp/nghề nghiệp (5TC)

7. Sinh viên được hỗ trợ những gì?

-       Học bổng:

Học bổng theo quy chế của nhà trường

Học bổng từ VALOMA – Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam

-       Miễn giảm học phí:

Theo chính sách của Nhà trường

-       Giới thiệu việc làm

Được giới thiệu và hỗ trợ thực tập/ làm việc tại các doanh nghiệp trong mạng lưới VALOMA – Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam

8. Chuẩn đầu ra

-       Chuẩn đầu ra ngoại ngữ: Đạt được năng lực ngoại ngữ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam được ban hành kèm theo Thông tư 01/2014/TT- BGDĐT

-       Chuẩn đầu ra tin học: Đạt được năng lực chuẩn kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định của Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT

-       Chuẩn đầu ra kiến thức

K1

Áp dụng được kiến thức về chính trị, pháp luật, quốc phòng an ninh vào cuộc sống và công việc.

K2

Áp dụng được kiến thức về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và công nghệ, văn hoá, nghệ thuật và ngôn ngữ vào cuộc sống và công việc.

K3

Áp dụng được kiến thức khoa học cơ sở ngành để lĩnh hội kiến thức cốt lõi của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

K4

Phân tích được kiến thức liên quan đến ngành logistics và chuỗi cung ứng.

K5

Phân tích được kiến thức có liên quan trong quản trị logistics và chuỗi cung ứng.

9.    Cơ hội nghề nghiệp

-       Vị trí việc làm cụ thể trong các cơ quan/doanh nghiệp; cơ hội phát triển bản thân nếu làm việc ở vị trí đó

Môi trường

làm việc (ghi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp...)

Nghề nghiệp đặc trưng (ghi vị trí, chức danh làm việc...)

Chuyên gia tư vấn/Nhà nghiên cứu

Chuyên viên tại doanh nghiệp, tổ chức

Chuyên viên thuộc dự án

Lãnh đạo, quản lý

Doanh nghiệp, cơ quan quản lý Nhà nước

1

Cơ sở giáo dục và đào tạo

1

Cơ sở nghiên cứu, cơ quan tham mưu hoạch định chiến lược, chính sách của Đảng, Nhà nước

Chú giải:

2

Người học sẽ làm được ngay sau khi tốt nghiệp

1

Người học có thể làm được. Người học sẽ làm được tốt hơn nếu tích lũy kinh nghiệm và học thêm (học bổ sung, học nâng cao trình độ)

0

Không có vị trí việc làm tại môi trường làm việc tương ứng

Theo thống kê sơ bộ, hiện có khoảng 3000 doanh nghiệp hoạt động trong ngành logistics, trong tương lai con số này sẽ tăng đáng kể. Theo đánh giá của Bộ Công thương, ước tính nguồn nhân lực của ngành Logistics vào năm 2030 là khoảng 700.000 lao động, hứa hẹn nhiều cơ hội phát triển đối với sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

-       Cơ hội học tập nâng cao trình độ

Tham gia các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị đào tạo đối tác của trường như Valocen, Edin…. trong suốt quá trình học tập tại trường.

Tiếp tục học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) các chuyên ngành trong lĩnh vực: Logistics và lý chuỗi cung ứng, Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Học đại học văn bằng 2 ở các ngành phù hợp; độc lập thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học liên quan đến chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; kinh tế; quản lý kinh tế;...

10.Liên hệ tư vấn

-       Cô Ngô Thị Hồng Nhung - 0962307779