Chung kết Cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics 2021" cấp trường của Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội

Ngày 17/09 vừa qua, Cuộc thi "Tài năng trẻ Logistics  2021" cấp trường của Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội do khoa Kinh Tế và Đô Thị tổ chức đã diễn ra sôi nổi.

Tham dự Cuộc thi, về phía khách mời đại diện Ban tổ chức Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics 2021” có TS.Trần Thị Thu Hương, Phó Trưởng ban tổ chức. Ban giám khảo có ông Trần Chí Dũng, Chuyên gia tư vấn Logistics Quốc gia; Chủ tịch Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS), thành viên hội đồng quản trị – Starlinks Logistics; bà Cao Cẩm Linh, Giám đốc chiến lược Công ty CP Bưu chính Viettel; ông Nguyễn Tuấn Lâm, đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Công ty OneLog (Ceta); ông Trần Đức Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Delta; TS. Đồng Thị Vân Hồng, Trưởng Bộ môn Logistics và quản lý chuỗi cung ứng; ThS. Hoàng Hương Giang, Giảng viên Bộ môn Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, khoa Kinh tế và Đô thị, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có sự tham gia của GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Hải, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và công tác học sinh sinh viên. Về phía khoa Kinh tế và Đô thị có TS. Đào Trường Thành,Trưởng Khoa cùng cán bộ, giảng viên trong bộ môn Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. 

Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam một hoạt động thường niên do Mạng lưới đào tạo Logistics Việt Nam, nay là Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương tổ chức với mục tiêu tạo sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, kích thích đam mê, hướng nghiệp Logistics, tạo sự gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Logistics. Với nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian qua, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, các bạn sinh viên, các đơn vị truyền thông khắp mọi miền đất nước.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội khẳng định, các hoạt động ngoài giờ lên lớp của sinh viên nói chung, các hoạt động bổ trợ chuyên môn và việc tổ chức, tham gia vào các sân chơi bổ ích cho sinh viên nói riêng luôn được lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm và ủng hộ. Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam là một hoạt động thường niên, có uy tín và được đông đảo các cơ sở đào tạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong cả nước hưởng ứng, tham gia. Cuộc thi đã tạo ra sân chơi thiết thực cho sinh viên, kích thích đam mê và hướng nghiệp Logistics, tạo sự gắn kết giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp; qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong những năm qua, việc tham gia Cuộc thi đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. 

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các sinh viên đến từ khoa Kinh tế và Đô thị. Trải qua những giây phút sôi động, hồi hộp và không kém phần căng thẳng, vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng trẻ Logictics HNMU 2021 đã trao giải Nhất cho đội 4GIRLS với đề tài “Áp dụng mô hình vận chuyển trong ngày với mặt hàng rau củ trên Postmart”. Giải Nhì thuộc về đội COMBINE21 với đề tài “Giải pháp hệ thống kiểm soát đại lý bán lẻ và cửa hàng tạp hóa cho công ty cổ phần sữa Việt Nam –Vinamilk”. Giải Ba thuộc về đội KYLAN với đề tài “Giải pháp kiểm soát đầu vào chuỗi cung ứng tôm thẻ chân trắng đông lạnh của công ty Nha Trang Seafoods”. Ba giải Khuyến khích thuộc về đội SKYLOG với đề tài “Giải pháp nâng cao năng suất phân loại hàng hóa trong kho Tiki: crossbelt sorter system”, đội LIFE với “Giải pháp mở rộng mô hình giao nhận hàng bằng tủ thông minh cho Shopee” và ALLGIRLS với “Giải pháp tối ưu chi phí vận chuyển cho Vietnam Post”.

Thời gian tới, đội thi đạt giải Nhất, đại diện Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội sẽ tham gia vòng Tứ kết cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics 2021” với 50 đội thi khác đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. 

Hoàng Hương Giang - Khoa Kinh tế và Đô thị