4 chương trình đào tạo được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thông qua

 

Ngày 31/3, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh VCEA đã tổ chức họp Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) lần thứ 17 dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến nhằm thẩm định kết quả đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo của 02 cơ sở giáo dục: Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Tham dự phiên họp lần thứ 17 có TS. Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Trần Đình Quang, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD lần thứ 17; GS.TSKH. Đặng Ứng Vận, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; các thành viên trong Hội đồng KĐCLGD cùng đại diện các cơ sở được KĐCLGD.  

Hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Hội đồng KĐCLGD ần thứ 17 đã diễn ra nghiêm túc, minh bạch, bảo đảm theo đúng quy trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như theo quy định của VCEA. Sau khi đại diện Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trình bày tóm tắt quá trình tự đánh giá, đại diện đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo: Quản trị khách sạn; Quản trị kinh doanh, Quản trị Dịch vụ - Du lịch và Lữ hành, Logistics và chuỗi quản lý cung ứng; Hội đồng KĐCLGD đã đặt câu hỏi chất vấn, trao đổi với đại diện Nhà trường, các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài để làm rõ thêm những nội dung liên quan đến quy trình thực hiện KĐCLGD, kết quả và hoạt động của trường, của đoàn đánh giá ngoài về việc triển khai hoạt động tự đánh giá và đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Hội đồng cũng dành thời gian trao đổi riêng, bỏ phiếu kín thông qua Nghị quyết về thẩm định kết quả, kiến nghị thực hiện các nhóm giải pháp và cải tiến chất lượng giáo dục cho 4 chương trình đào tạo của Nhà trường trong giai đoạn tới.

PGS.TS Nguyễn Văn Tuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và công tâm, tất cả các thành viên của Hội đồng KĐCLGD đã thảo luận sôi nổi, cân nhắc và nhất trí với kết quả đánh giá ngoài của 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại phiên họp, TS. Trần Đình Quang, Chủ tịch Hội đồng KĐCLGD lần thứ 17 đánh giá cao tính chuyên nghiệp, nghiêm túc, khách quan, công tâm trong việc triển khai các hoạt động KĐCLGD nói chung và hoạt động thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục nói riêng của VCEAvà Hội đồng KĐCLGD. TS. Trần Đinh Quang cũng bày tỏ mong muốn các trường tiếp tục tổng kết các bài học kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn và những khuyến nghị, góp ý của đoàn đánh giá ngoài, của Hội đồng KĐCLGD để có những kế hoạch và lộ trình phù hợp nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo sau khi được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Sau phiên họp Hội đồng, VCEA sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục và thực hiện quy trình công nhận chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Thủ đô Hà Nội theo quy định.

 Ngọc Hinh - Ngọc Vinh