Hơn 1000 tác phẩm tham dự Cuộc thi “Hà Nội trong tôi lần thứ 3”

Tiếp nối thành công của cuộc thi “Hà Nội trong tôi” các lần trước đó, năm học 2023 – 2024, Khoa Văn hóa – Du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã phát động cuộc thi “Hà Nội trong tôi lần thứ 3” chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023). Chiều 10/10, Ban tổ chức đã tổ chức lễ Trao giải cho các tác phẩm đạt giải.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. NGND. Công dân ưu tú Thủ đô Nguyễn Quang Ngọc; Nhà báo Lại Bá Hà, Phó Tổng biên tập báo Hà Nội mới; Nhà báo Nguyễn Thị Thu Lương, Trưởng ban Khoa học & Xã hội, VOV2; đại diện Phòng nghiên cứu khoa học, Trung tâm bảo tồn văn hóa di sản Thăng Long Hà Nội. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo một số đơn vị; TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa Du lịch cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa.

GS.TS. NGND Nguyễn Quang Ngọc và PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trao giải Nhất cho sinh viên Đặng Mai Phương lớp Lữ hành D2022

Phát biểu tại lễ trao giải, PGS.TS Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, sứ mệnh của Nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô Hà Nội. Thực hiện yêu cầu “Chương trình số 06-CTr/TU ngày 17-3-2021 của Thành ủy Hà Nội về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có nhiều hoạt động đào tạo thiết thực, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy. Cuộc thi là hướng đi trong chiến lược đào tạo của Khoa Văn hóa Du lịch nói riêng và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói chung; góp phần lan tỏa, thể hiện được tình yêu, trách nhiệm thế hệ trẻ đối với Hà Nội. Trong thời gian tới, nhà trường dự kiến xây dựng kế hoạch mở rộng cuộc thi cho sinh viên các khoa trong trường và tiến tới các trường đại học khác trên địa bàn Thủ đô.

Theo TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa Du lịch, cuộc thi “Hà Nội trong tôi” nhằm khơi dậy tình yêu, niềm tự hào của sinh viên khoa Văn hóa  Du lịch đối với Thủ đô Hà Nội, đồng thời là dịp để thể hiện tình cảm, giúp tăng cường sự hiểu biết của các em về mảnh đất ngàn năm văn hiến. Cùng với đó, cuộc thi cũng là dịp để thầy trò khoa Văn hóa Du lịch lập thành tích thiết thực chào mừng Kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954– 10/10/2023).

Trao giải cho các sinh viên đạt giải Nhì

Cuộc thi “Hà Nội trong tôi lần thứ 3” đã nhận được số bài dự thi nhiều nhất trong 3 cuộc thi thường niên "Hà Nội trong tôi" được tổ chức từ năm học 2021-2022 tới nay. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 100% sinh viên Khoa Văn hóa Du lịch. Ban tổ chức đã nhận được tổng số bài dự thi là 1048 bài dự thi và đã chọn ra được 72 bài thi xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết. Các bài dự thi được thể hiện dưới nhiều thể loại, hình thức khác nhau như: bài viết, video tự quay, tranh vẽ, thơ, bài hát về Hà Nội do các sinh viên tự thể hiện, là những xúc cảm chân thực của tuổi trẻ với Hà Nội.

TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa Du lịch phát biểu tại lễ trao giải

Sau quá trình làm việc, Ban tổ chức đã chọn 15 tác phẩm xuất sắc nhất để công bố và trao giải, gồm: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba.

Danh sách các sinh viên đạt giải:

Hoàng Thị Vân Anh

Lữ hành D2020C