Bùng cháy Hội thi “Bước nhảy thanh xuân”

Đó chính là không khí tại Hội thi “Bước nhảy thanh xuân” của khoa Văn hoá – Du lịch, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội diễn ra vào 11/6/2022.

TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá – Du lịch

Phát biểu khai mạc Hội thi, TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hoá – Du lịch đã gửi lời nhắn nhủ tới các sinh viên trong toàn khoa: “Thanh xuân tuy ngắn, nhưng lại là một hồi ức vô cùng xán lạn, giống như một ánh sao băng vút ngang qua bầu trời đêm, tuy chỉ tồn tại trong chốc lát, nhưng hào quang rực rỡ mà nó đem lại sẽ mãi khắc ghi trong kí ức mỗi chúng ta. Quãng thời gian mà các em sinh viên học tập, rèn luyện, trải nghiệm tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ là những ký ức đẹp, là trang nhật ký rực rỡ sắc màu. Và để làm phong phú, sinh động thêm những ký ức đó, bên cạnh việc chú trọng hoạt động đào tạo chuyên môn, Ban chủ nhiệm khoa Văn hoá – Du lịch còn luôn quan tâm và ưu tiên các hoạt động ngoại khoá, nghiệp vụ cho sinh viên. Qua đó giúp các em nâng cao về trình độ chuyên môn, đồng thời tăng kỹ năng mềm và sự sáng tạo. Hội thi “Bước nhảy thanh xuân” cũng chính là một trong những hoạt động mang ý nghĩa đó. Đây thực sự là sân chơi bổ ích, đáp ứng yêu cầu giải trí mang tính cộng đồng, cũng là cơ hội để các em sinh viên được thể hiện tài năng và toả sáng".

Phần biểu diễn trực tiếp của các đội

12 đội thi tham dự đã trải qua 2 nội dung thi chính: “Giới thiệu” và “Tài năng”. Ở nội dung thứ nhất, mỗi đội trình chiếu 1 video ngắn giới thiệu đội thi của mình, nêu tên gọi, ý nghĩa tiết  tiết mục biểu diễn mà đội sẽ trình diễn. Nội dung thứ hai, các đội trực tiếp biểu diễn phần thi trên sân khấu. Đó là 01 tiết mục nhảy dân vũ hoặc flashmob thể hiện tinh thần sáng tạo, sức sống của tuổi trẻ và cụ thể hoá, truyền tải thông điệp của đội thi. 

Hội thi đã ghi nhận nhiều tiết mục nhảy sôi động, cuốn hút, có nhiều tính sáng tạo, hiệu ứng sân khấu, chất lượng quy mô dàn dựng tốt, kỹ thuật biểu diễn, trang phục có đầu tư, có sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và các động tác.

 

Đúng như tên chủ đề "Bước nhảy thanh xuân", 12 đội thi đã mang đến cho người xem những cảm xúc thăng hoa, sự trẻ trung và nhiệt huyết. Mỗi tiết mục biểu diễn đã liên tục lan tỏa, thắp sáng ngọn lửa đam mê, sức trẻ tuôn trào và nêu cao tính sáng tạo, mang đến cho khán giả những xúc cảm và sự phấn khích đặc biệt.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Đặc biệt cho đội LHD20A; giải Nhất cho đội LHD20B; giải Nhì cho LHD21B; giải Ba và các giải Khuyến khích cho các đội khác. 

Ngọc Hinh

 Tin khác