Thông tin ngành Giáo dục mầm non

1.  Ngành đào tạo: Giáo dục mầm non
  2.  Phương thức tuyển sinh năm 2024
  3. Sinh viên được đào tạo những gì?

-       Các học phần nổi bật: Tâm lý trẻ mầm non; Giáo dục học mầm non; Vệ sinh, chăm sóc trẻ em lứa tuổi mầm non; Phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non; Phương pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học; Phương pháp hình thành biểu tượng toán cho trẻ mầm non; Phương pháp tổ chức hoạt động khám phá khoa học cho trẻ mầm non; Phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục thể chất cho trẻ mầm non; Phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non; Chương trình giáo dục mầm non; Nghề giáo viên mầm non

-       Kĩ năng được đào tạo: Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành Giáo dục mầm non, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; có kỹ năng nhận thức liên quan đến phản biện, phân tích, tổng hợp; kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp; làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi. Người học có năng lực thiết kế, tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non và phát triển chương trình giáo dục mầm non theo định hướng phát triển toàn diện trẻ em từ 0-6 tuổi; có khả năng tự học, tự bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học; có phẩm chất cá nhân, phẩm chất nghề nghiệp và phẩm chất xã hội đáp ứng chuẩn giáo viên mầm non, đáp ứng được yêu cầu công việc chuyên môn trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế.

-       Các hoạt động thực hành/thực tập/thực hành nghề nghiệp: trong thời gian học tập sinh viên tham gia 01 đợt thực hành sư phạm và 04 đợt thực tập sư phạm tại hệ thống các trường non công lập và ngoài công lập chất lượng cao trên địa bàn Thành phố Hà Nội

4.  Sinh viên được hỗ trợ những gì?

-       Học bổng

-       Miễn giảm học phí

-       Giới thiệu việc làm

5.  Chuẩn đầu ra

-       Chuẩn đầu ra ngoại ngữ: Đạt được năng lực ngoại ngữ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương

-       Chuẩn đầu ra tin học: Đạt được kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

-       Chuẩn đầu ra kiến thức:

Vận dụng được những kiến thức về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và công nghệ vào cuộc sống và công việc

Hiểu biết sâu rộng về văn hoá truyền thống của đất nước, hiểu biết cơ bản về các nền văn hóa, nghệ thuật và ngôn ngữ khác

Có kiến thức về nghiên cứu khoa học, tâm lí, văn hoá xã hội, … để có thể thực hiện tốt quá trình giảng dạy, giáo dục và nghiên cứu khoa học

Xác định được kiến thức cơ sở về sinh lí học trẻ em, tâm lí học, giáo dục học và hệ thống kiến thức khoa học cơ bản cần thiết để hình thành năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất nghề nghiệp của giáo viên mầm non

Xác định và hệ thống được kiến thức về nội dung, phương pháp, hình thức, phương tiện, đánh giá trong tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở trường mầm non.

6.  Cơ hội nghề nghiệp

-       Vị trí việc làm cụ thể trong các cơ quan/doanh nghiệp; Cơ hội phát triển bản thân nếu làm việc ở vị trí đó: giáo viên mầm non; giảng viên tại các trường cao đẳng sư phạm; chuyên viên giáo dục mầm non tại các cơ quan quản lí giáo dục; tư vấn viên tại các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục mầm non, tại các gia đình; nghiên cứu viên tại các cơ sở nghiên cứu về Giáo dục mầm non.

-       Cơ hội học tập nâng cao trình độ: Sau khi tốt nghiệp trình độ đại học, người học có thể tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành giáo dục học, giáo dục học mầm non tại các cơ sỏ đào tạo trong và ngoài nước.