Tham vấn tâm lý miễn phí với dự án "Tham vấn tâm lý HNMU"

Với mục đích, nâng cao sức khỏe tinh thần cho sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đội ngũ chuyên gia, giảng viên Bộ môn Tâm lý học – Công tác xã hội, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn triển khai hoạt động tham vấn tâm lý HNMU, hoạt động này được thực hiện miễn phí cho sinh viên toàn trường.

Hoạt động tham vấn HNMU hướng tới việc giải tỏa các căng thẳng, áp lực, khó khăn tâm lý ... của sinh viên trong học tập, trong các quan hệ xã hội với gia đình, cha mẹ, bạn bè và các vấn đề rối nhiễu tâm lý khác.

Dự án đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường, các đơn vị liên quan và các giảng viên, chuyên gia tâm lý trong, ngoài trường. Những vấn đề khó khăn về tâm lý của các sinh viên HNMU sẽ đều được tiếp nhận, được các giảng viên, chuyên gia tâm lý của dự án hỗ trợ, chia sẻ, tham vấn một cách hiệu quả.

Tin tưởng, với những kinh nghiệm về giảng dạy, nghiên cứu, tham vấn tâm lý, các thành viên của dự án sẽ giúp gỡ rối các vấn đề khó khăn tâm lý, giải tỏa được căng thẳng, giúp các sinh viên học tập, làm việc tốt hơn, thiết lập các mối quan hệ xã hội tích cực hơn với thầy cô, gia đình, bè bạn và mọi người. Những người thực hiện dự án cam kết thực hiện các nguyên tắc tham vấn tâm lý: tuyệt đối bảo mật vấn đề mà các bạn chia sẻ, lắng nghe, tôn trọng, thấu hiểu và gợi ý, tham vấn cho các bạn những cách giải quyết hiệu quả nhất.

Các đối tượng sẽ tiếp cận với hoạt động tham vấn bằng cách: tham vấn trực tiếp tại Phòng tham vấn tâm lý HNMU. Phòng tham vấn Tâm lý được đặt tại Trung tâm tham vấn và can thiệp sớm hoặc tham vấn trực tuyến và đăng ký tham gia các chương  trình đào tạo, phòng ngừa khó khăn tâm lý do Dự án tổ chức.

Dự án đang trong quá trình thiết lập một fanpage trên mạng xã hội Facebook và một website:

Tên fanpage: thamvantamly;

https://www.facebook.com/thamvantamlyhnmu  - đây là tên ban đầu của Page khi dự án được xây dựng từ những ngày đầu. Các thầy cô, các bạn sinh viên truy cập page để tiếp cận với các thông tin của dự án và những kiến thức tâm lý hữu ích.

Tên website: thamvantamly.hnmu.edu.vn (Website đang trong quá trình xây dựng). Tại đây, các bạn sinh viên, thầy cô có thể tìm hiểu về các kiến thức tâm lý, các ứng dụng của tâm lý trong đời sống, công việc, học tập; thực hiện các test kiểm tra sức khỏe tinh thần của bản thân và tìm hiểu nhiều vấn đề tâm lý hữu ích.

Mọi thông tin xin liên hệ:

-       TS. Lê Minh - Giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, số điện thoại: 0375571990; email lminh@daihocthudo.edu.vn

-       ThS. Vũ Thị Thanh Nga - Giám đốc Trung tâm tham vấn và can thiệp sớm, email vttnga@daihocthudo.edu.vn; số điện thoại: 0356112113