Hội thảo: “Sinh viên với nghề nghiệp”

Ngày 06 tháng 11 năm 2020, khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội thảo: “Sinh viên với nghề nghiệp”.

Tham dự hội có các diễn giả đến từ Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và Phát triển nguồn lực Minh Sơn; Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Công ty Thiên Hoàng; Công ty TNHH Công nghệ Hamsa. Về phía khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ có TS. Hoàng Thị Mai, Trưởng khoa, ThS. Trương Đức Phương, Phó trưởng khoa, các giảng viên và 150 sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ thông tin và Toán ứng dụng của khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

TS. Hoàng Thị Mai, Trưởng khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Hoàng Thị Mai đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp các diễn giả đến từ các doanh nghiệp, Công ty, tập đoàn, các đơn vị sử dụng lao động, các giảng viên của khoa và 150 sinh viên năm thứ nhất của khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ. TS. Hoàng Thị Mai cho biết, Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên đã trở thành một hoạt động thường niên của khoa trong những năm qua. Sau mỗi Hội thảo, các em sinh viên sẽ thu được những kiến thức bổ ích. Kết quả của Hội thảo sẽ là động lực, là mục tiêu cho các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hơn nữa, Hội thảo hướng nghiệp còn mang lại cho các em những kiến thức, sự hiểu biết và những kỹ năng cần thiết về ngành nghề, lĩnh vực mình đang học và làm việc trong tương lai. Qua đó nhằm định hướng nghề nghiệp, giúp các em sinh viên có những lựa chọn lĩnh vực công việc với ngành nghề các em đang theo học, trang bị thêm công cụ định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp.

KS. Nguyễn Thúy Minh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và Phát triển nguồn lực Minh Sơn

Tại Hội thảo, KS. Nguyễn Thúy Minh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và Phát triển nguồn lực Minh Sơn đã trao đổi với các sinh viên nội dụng: Cơ hội việc làm và một vài lưu ý với sinh viên Toán ứng dụng của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và những kỹ năng cần thiết của sinh viên ngành toán ứng dụng trước khi bước vào thế giới việc làm.

Ông Mai Văn Hà, Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển, Công ty Thiên Hoàng

Đến từ Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển, Công ty Thiên Hoàng, diễn giả Mai Văn Hà chia sẻ thông tin về ngành Công nghệ thông tin - Nghề của thời đại số. Từ đó, giúp sinh viên có thể nhìn nhận vai trò quan trọng của công nghệ thông tin trong cuộc sống và lên kế hoạch học tập bộ môn ngay từ khi mới vào trường.

Ông Nguyễn Thành Trung đến từ Công ty TNHH Công nghệ Hamsa 

Bên cạnh đó, diễn giả Nguyễn Thành Trung đến từ Công ty TNHH Công nghệ Hamsa chia sẻ với sinh viên chủ đề: “Bộ kỹ năng trước khi ra trường”. Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các em sinh viên, trang bị cho các em những kỹ năng “mềm” cần đạt được để có mọt sự chuẩn bị tốt nhất cho các em bước vào làm việc trong các lĩnh vực Toán ứng dụng và Công nghệ thông tin.

Hội thảo đã diễn ra thành công mang lại những kiến thức rất bổ ích cho các em sinh viên, góp phần định hướng và cổ vũ các em trong quá trình học tập và rèn luyện tại khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Lưu Ngọc Sinh - Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ