Một số thông tin về Hội thảo “Sáng tạo khởi nghiệp trong trường đại học: Cơ hội và thách thức”

Vào ngày 15/12/2022, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo “Sáng tạo khởi nghiệp trong trường đại học: Cơ hội và thách thức” với nhiều nội dung quan trọng: Hoạt động khởi nghiệp sáng tạo ở trường đại học; kinh nghiệm từ những cuộc thi Start up trong khu vực; thông điệp từ các doanh nhân.

Thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là giai đoạn hậu dịch bệnh Covid 19, rất cần có những nghiên cứu, tổng kết, đánh giá và khuyến nghị từ nhiều phía để có những cách thức  phát triển nghiên cứu khoa học; qua đó đề xuất tới Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề chính sách liên quan đến nghiên cứu khoa học cho sinh viên nói riêng và trong môi trường đại học nói chung;  đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn, ý kiến về thực tiễn, chính sách liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng những mầm non tương lai. Với những mục tiêu trên, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tổ chức Hội thảo “Sáng tạo khởi nghiệp trong trường đại học: Cơ hội và thách thức”.

Hội thảo sẽ có sự tham dự của nhiều đại biểu đến từ các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các diễn giả đến từ các cơ quan tổ chức giáo dục, các chuyên gia, nhà khoa học; đại diện các cơ quan đối tác của nhà trường và các tổ chức doanh nghiệp.

Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài viết, tham luận khoa học gửi về tham gia Hội thảo của các tác giả thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Căn cứ nội dung, tiêu chí của Hội thảo và các kết quả phản biện khoa học với bài viết tham dự Hội thảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 24 bài tham luận khoa học để trình bày.

Nhà trường sẽ tiếp tục thông tin về Hội thảo.

Đào Quang Minh - TT Phát triển Nghề nghiệp