Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng

Sáng 27/9, tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 116A. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Văn Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cùng 261 quần chúng ưu tú.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự và phấn khởi khi được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội giao nhiệm vụ tham gia tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa 116A. Đây cũng là một cơ hội để Trường Đại học Thủ đô Hà Nội giao lưu, học hỏi, bổ sung thêm nhiều bài học cần thiết cho công tác xây dựng Nhà trường phát triển về mọi mặt.

Theo TS. Đỗ Hồng Cường, nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của các tổ chức Đảng, có thời kỳ Đảng bộ các Trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc các Quận ủy, Huyện ủy; có thời kỳ trực thuộc Thành ủy, thông qua Ban Cán sự Đảng các trường Đại học Hà Nội và Ban Đại học Thành ủy Hà Nội. Từ ngày 01 tháng 3 năm 2008, khi Đảng ủy Khối các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội chính thức hoạt động, công tác xây dựng Đảng trong các trường đại học, cao đẳng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối đã có nhiều đổi mới. Nội dung và phương thức lãnh đạo đã chuyên sâu hơn, phù hợp hơn với đặc thù của các trường đại học, cao đẳng. Trong đó, công tác phát triển Đảng viên mới đã gắn chặt với dạy tốt, học tốt và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của các nhà trường.

Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn nhận thức rằng phát triển Đảng viên mới là tạo thêm động lực cho thầy dạy tốt, trò học tốt, nhằm mục đích hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao tùy theo vị trí công tác của mỗi người. Khóa học nhằm bồi dưỡng đầy đủ những nhận thức cơ bản về Đảng, xác định tốt động cơ phấn đấu được xét kết nạp vào Đảng. Trong hơn 93 năm qua, Đảng ta luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng Đảng viên. Vinh dự được chọn là nơi tổ chức khóa học, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ hỗ trợ, hợp tác và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để khóa học được diễn ra thành công và đảm bảo chất lượng.

Học viên được giới thiệu các tài liệu trong quá trình học tập

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho 261 đối tượng kết nạp Đảng khóa 116A sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 27/9 – 02/10/2023.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

28/09/2023 10:25:16 | Số lần xem: 2