Kết nối ý tưởng khởi nghiệp triển vọng HNMU 2024

Sáng 28/5, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp triển vọng HNMU 2024” nhằm khởi động cũng như sẵn sàng tham gia vào các chuỗi hoạt động “Sáng tạo khởi nghiệp – HNMU” năm học 2023 - 2024 của Trường. 

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch NovaEdu; ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch Vibook Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tham dự tọa đàm có PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Quốc Hoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo một số đơn vị và cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường. 

PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, sự ra đời và phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư là động lực cho hoạt động đổi mới sáng tạo. Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội nhằm mục khát vọng phát triển đất nước nhanh và bền vững dựa trên động lực và vai trò của hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Trong xu hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay đội ngũ người học với nòng cốt là sinh viên đóng vai trò quyết định trong thành công của hoạt động đổi mới sáng tạo trong đó có hoạt động khởi nghiệp. Điều này đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận trong việc xây dựng Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", với ba nội dung lớn là: Hỗ trợ đào tạo khởi nghiệp; tạo môi trường khởi nghiệp; và hỗ trợ vốn cho các dự án khởi nghiệp.

Theo Chủ tịch Hội đồng trường Nguyễn Anh Tuấn, hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là những hoạt động mang tính chất phát triển theo xu hướng đi lên bắt nguồn từ chính những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật gắn liền với mỗi cá nhân trong cộng đồng xã hội. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chủ trương mong muốn “Hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Nhà trường cần có những góc nhìn mới, những diễn đàn mới để các bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên thể hiện được khát vọng tuổi trẻ, ý chí kiên cường sẵn sàng khởi nghiệp vượt qua mọi thách thức và giới hạn của bản thân”. 

Để làm được điều này cần sự đồng hành tham gia của Nhà trường, các đối tác doanh nghiệp để có thể huy động các nguồn lực phát huy mạnh mẽ, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp từ chính đội ngũ sinh viên, đoàn viên của Nhà trường để hoạt động phát triển bền vững đóng góp vào việc xây dựng và lan tỏa hình ảnh của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Tọa đàm “Kết nối ý tưởng khởi nghiệp triển vọng HNMU 2024” được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội để kết nối và chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp, tạo ra môi trường để khuyến khích sự sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực khởi nghiệp. Tọa đàm là cơ hội để các ý tưởng nâng cao các kỹ năng triển khai và định hướng và hoàn thiện các đề án đạt kết quả tốt nhất đóng góp vào sự phát triển của hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của Nhà trường. 

Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch NovaEdu đã chia sẻ những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp

Tại buổi tọa đàm, ông Đỗ Mạnh Hùng, Chủ tịch NovaEdu đã chia sẻ những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp" của Chính phủ và Hà Nội, đồng thời nêu những xu hướng mới trong khởi nghiệp hiện nay. Chủ tịch NovaEdu cũng chỉ ra những cách tiếp cận các giải thưởng sáng tạo khởi nghiệp trong nước và quốc tế;  hướng dẫn, định hướng xây dựng hoàn thiện Đề án khởi nghiệp (gợi ý phát triển Đề án đối với các ý tưởng vào vòng chung kết), kết nối các cuộc thi khởi nghiệp bên ngoài trường.

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch Vibook Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch Vibook Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 đã nêu những vấn đề để kết nối đầu tư phát triển Đề án khởi nghiệp và nêu những cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. 

 

Các bạn sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội trao đổi về ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của mình:

28/05/2024 16:53:59 | Số lần xem: 206
4 phút