Hội thảo: "Xây dựng mục tiêu chất lượng theo định hướng đáp ứng chuẩn cơ sở giáo dục đại học"

Ngày 25/9, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng mục tiêu chất lượng theo định hướng đáp ứng chuẩn cơ sở giáo dục đại học”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên với mục tiêu tìm ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng các mục tiêu chất lượng giáo dục, giúp các cơ sở tự đánh giá và cải tiến quy trình đào tạo, từ đó góp phần nâng cao uy tín và thu hút sinh viên. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuân cũng bày tỏ mong muốn Hội thảo sẽ là cơ hội để các cơ sở giáo dục chia sẻ kinh nghiệm, hướng đến phát triển một môi trường học tập và nghiên cứu khoa học chất lượng cao​.

Các ý kiến tham luận tại Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm lớn với gần 40 bài tham luận, trong đó 30 bài đã được chọn đăng trong Kỷ yếu Hội thảo. Các báo cáo chính được trình bày tập trung vào nhiều khía cạnh quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục, từ việc thiết lập các mục tiêu chiến lược, đánh giá sự phù hợp của mục tiêu chất lượng với nhu cầu thị trường lao động, cho đến phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong​.

Đặc biệt, báo cáo của bà Kiều Mỹ Hạnh, Trưởng đại diện HR1Vietnam Holdings, nhấn mạnh sự cần thiết phải đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn, linh hoạt và sáng tạo trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến đổi không ngừng. TS. Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn trong việc thiết lập và thực hiện các mục tiêu chiến lược​.

Hội thảo đã khép lại với nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia và đại biểu. Những thảo luận xoay quanh phương pháp thiết lập, đánh giá và cải tiến mục tiêu chất lượng giáo dục đã mang đến nhiều góc nhìn sâu sắc về thách thức cũng như cơ hội trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Những ý tưởng và kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo sẽ được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các cơ sở giáo dục khác​.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

26/09/2024 08:35:51 | Số lần xem: 1