Hội nghị công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều 26/3, tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Nhà trường đối với đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và đồng chí Đỗ Hồng Cường. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; lãnh đạo đại diện Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Thành phố Hà Nội, các sở ban, ngành và quận, huyện của Thành phố Hà Nội cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao Quyết định công nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao Quyết định công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với TS. Đỗ Hồng Cường

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã trao Quyết định số 1592/QĐ-UBND về việc điều động viên chức và công nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội; trao Quyết định số 1591/QĐ-UBND về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đối với TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà chúc mừng 2 đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và Đỗ Hồng Cường đã được bổ nhiệm vai trò lãnh đạo mới và khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã có nhiều thành tựu nổi bật trong việc đào tạo các thế hệ giáo viên cho Hà Nội và cả nước. Đến thời điểm này, khi trở thành trường đại học đa ngành, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao, đa dạng ngành nghề, đáp ứng sự phát triển của xã hội. Thành phố Hà Nội đã có những quan tâm, chỉ đạo về định hướng phát triển Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thông qua việc phê duyệt Đề án Chiến lược phát triển Nhà trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và thông qua nhiều chương hành động của Thành ủy. Phó Chủ tịch Vũ Thu Hà bày tỏ hi vọng, với đội ngũ cán bộ lãnh đạo mới, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu trong thời gian qua, tập trung phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự giảng dạy có chất lượng cao, đoàn kết; xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, tạo được sức hút và bản sắc riêng của trường đại học công lập duy nhất trực thuộc Thành phố Hà Nội.

Tân Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường phát biểu tại Hội nghị

         Phát biểu tại Hội nghị, tân Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường bày tỏ niềm xúc động: “Đây là một ngày trọng đại đối với Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, với cá nhân tôi và với PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn. Việc công bố và trao quyết định Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường là niềm vinh dự của chúng tôi vì đã nhận được niềm tin, sự kỳ vọng của lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội và của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Trong thời khắc quan trọng này, hai chúng tôi cũng thấy được trách nhiệm tiếp nối truyền thống 65 năm Nhà trường, trọng trách lớn lao với hiện tại và tương lai của ngôi trường đại học duy nhất của Thủ đô Hà Nội”, Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường chia sẻ.

         Trong không khí trang trọng, Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Thành phố Hà Nội, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các quận, huyện của Thành phố Hà Nội và các đơn vị đối tác của Nhà trường, đặc biệt là gửi lời cảm ơn tới cán bộ, giảng viên, các vị lãnh đạo tiền nhiệm và các sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, mái nhà thứ hai - nơi đồng chí đã công tác suốt 25 năm qua, kể từ khi tốt nghiệp đại học.

Theo Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường, được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường, đối với cá nhân đồng chí, đó là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao. Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường ý thức được những thách thức đặt ra đối với Nhà trường trong thời gian tới và rất mong nhận được sự hợp tác, chia sẻ của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động nhà trường trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường và tập thể lãnh đạo Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành quả của các nhiệm kỳ trước đã đạt được; duy trì sự ổn định để phát triển Nhà trường trên cơ sở đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần hợp tác, làm việc sáng tạo của mỗi thành viên trong Trường. Thực hiện các mục tiêu đã đề ra trong Đề án Chiến lược phát triển Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã được UBND Thành phố phê duyệt ngày 31/12/2023. Đây chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của nhà trường. Theo đó, cần xây dựng môi trường giáo dục mang đậm bản sắc văn minh, thanh lịch người Hà Nội trong Nhà trường với các giá trị cốt lõi là: Nhân văn – Sáng tạo – Động lực – Bản sắc. Làm tốt công tác quy hoạch cán bộ gắn liền với công tác đào tạo, bồi dưỡng để không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đội ngũ viên chức và cán bộ quản lý giáo dục, trước mắt là đáp ứng được chuẩn cơ sở giáo dục đại học và rộng hơn là đáp ứng yêu cầu của giáo dục đại học trong tình hình mới. Không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng quy mô đào tạo, xây dựng và phát triển thương hiệu của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, đưa công tác nghiên cứu khoa học đi vào thực chất, nhằm từng bước khẳng định uy tín về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường trong cộng đồng đại học Việt Nam; đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, đáp ứng được yêu cầu giao lưu, hợp tác với các đối tác nước ngoài trong thời kỳ hội nhập. Tích cực triển khai các dự án để xây dựng Trường theo quy hoạch tổng thể đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị, đầu tư cho thư viện, cơ sở hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu dạy học và nghiên cứu khoa học của cán bộ, sinh viên và công tác quản lý của Trường. Đặc biệt quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, viên chức và người lao động; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tích cực khai thác và quản lí các nguồn thu hợp pháp một cách hiệu quả để cải thiện mức thu nhập cho cán bộ, viên chức và người lao động. Chủ động, sáng tạo trong việc nhận các nhiệm vụ đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, qua đó khẳng định vai trò của trường đại học duy nhất của Thành phố Hà Nội. Đồng thời nỗ lực đáp ứng Chuẩn cơ sở giáo dục đại học mới ban hành tháng 2 năm 2024 nhằm từng bước nâng cao thứ hạng của Nhà trường trong bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam, từng bước vươn tầm quốc tế.

Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường cũng bày tỏ quyết tâm và khát vọng tạo dựng những giá trị cốt lõi về một ngôi trường đại học của Thủ đô Hà Nội; mong ước lớn lao về một đội ngũ cán bộ, giảng viên mẫu mực, chuyên nghiệp, văn minh; về những lứa sinh viên thông minh, sáng tạo và cống hiến; mơ ước về một ngôi trường khang trang, đúng với ý nghĩa một trường Đại học, là trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học và hợp tác quốc tế của Hà Nội, vùng Thủ đô và cả nước. Tân Hiệu trưởng cùng với tập thể lãnh đạo Nhà trường sẽ có trách nhiệm xây dựng một trường đại học có tầm nhìn rộng mở, có chiến lược rõ ràng, có phong cách quản trị hiện đại, vượt qua những suy nghĩ quản lý thông thường. Đồng chí Đỗ Hồng Cường cam kết về một cơ hội bình đẳng cho toàn thể cán bộ, giảng viên nhằm phát huy hết khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân trong Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, mà trước hết là để tạo môi trường học tập tốt nhất cho người học.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội chúc mừng các đồng chí cán bộ được phân công công tác

Lãnh đạo Nhà trường cùng cán bộ, giảng viên Khoa Sư phạm

Trường đại học Thủ đô Hà Nội đã có hơn 50 năm thực hiện tốt sứ mệnh là một trường cao đẳng sư phạm thực hiện đào tạo giáo viên của Thủ đô Hà Nội. Tiếp theo đó là gần 10 năm nỗ lực không ngừng để phát triển với vai trò là trường đại học công lập duy nhất của thành phố Hà Nội. Với sự thay đổi về công tác cán bộ, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất một lòng vì mục tiêu duy nhất đưa Trường Đại học Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển, khẳng định được vị thế, uy tín và chất lượng trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Cũng tại Hội nghị, ban tổ chức đã tặng hoa và tri ân nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền. Đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền được điều động đến công tác tại cơ quan Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội để chỉ định tham gia Ban Chấp hành, giới thiệu để bầu tham gia Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Ngọc Hinh - Ngọc Vinh

29/03/2024 17:09:20 | Số lần xem: 67
9 phút