Sáng 5/11/2021, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc theo hình thức trực tuyến.

Dự Hội nghị có PGS.TS. Trần Viết Lưu, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy viên Thư ký Hội đồng Khoa học các Ban Đảng Trung ương; đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy; đ/c Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể đảng viên trong Nhà trường.

Tại hội nghị, báo cáo viênPGS.TS. Trần Viết Lưu, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy viên Thư ký Hội đồng Khoa học các Ban Đảng Trung ương đã truyền đạt những nội dung cơ bản của chuyên đề trên, gắn với những ví dụ minh họa trong thực tiễn giúp cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhận thức sâu sắc những nội dung của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung vào 2 nội dung: Ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu về việc học tập và làm theo Bác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội khẳng định: Đảng ủy trường đã nhận thức sâu sắc và quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; đồng thời coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới đi vào chiều sâu, chất lượng, thiết thực, Bí thư Đảng uỷ ĐỗHồng Cường đề nghị các đồng chí trong cấp ủy và cán bộ, đảng viên triển khai nghiêm túc, đầy đủ các nhiệm vụ trong Kế hoạch số 254 ngày 26/10/2021 của Đảng ủy trường về Học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ XIII của Đảng. Tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động về những nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Bên cạnh đó, cần hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp uỷ, chuyên môn, đoàn thể. Qua đó, phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển mà Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ III, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội lần thứ XVII đề rav à các nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Tổng kết buổi hội nghị chuyên đề PGS.TS. Trần Viết Lưu tặng sách cho nhà trường

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh