Diễn đàn An toàn giao thông: “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn”

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh sinh viên” cuối khóa năm học 2017 – 2018, diễn đàn An toàn giao thông: “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” đã được tổ chức vào ngày 18 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường lớn trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Tham dự chương trình có đại diện của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội; phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội; một số nạn nhân các vụ tai nạn giao thông; đại diện công ty Pernod Ricard – nhà tài trợ của chương trình và đại diện Đoàn Thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có ThS. Nguyễn Thái Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên trường; ThS. Nguyễn Thị Hồng, Phó Trưởng phòng phòng Công tác Học sinh sinh viên cùng 400 sinh viên năm thứ ba hệ Cao đẳng khóa 2015.

Diễn đàn An toàn giao thông: “Câu chuyện của tôi – Bài học của bạn” là chương trình do trường Đại học Thủ đô Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên  Học viện Cảnh sát nhân dân và Trung tâm nghiên cứu An toàn giao thông (Học viện Cảnh sát Nhân dân) tổ chức. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên khi tham gia giao thông và cách phòng chống tai nạn, thương tích khi tham gia giao thông. Tại chương trình, ban tổ chức đã cung cấp những kiến thức về an toàn giao thông, những nguy cơ của việc lái xe sau khi uống rượu bia và những hậu quả do hành vi này gây ra. Qua đó, giúp sinh viên thay đổi suy nghĩ và hành vi tham gia giao thông của mình, khuyến khích sinh viên và các giảng viên truyền tải thông điệp và tác hại của lái xe sau khi uống rượu bia đến bạn bè và gia đình.

 

Bên cạnh đó, những kiến thức về tác hại của việc sử dụng đồ uống có cồn; quy định của pháp luật về nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở người tham gia giao thông cũng được phổ biến và truyền tải tại chương trình. Với hình thức giao lưu, gặp gỡ các nạn nhân bị tai nạn giao thông do tác hại của rượu bia, nhiều câu chuyện và trải nghiệm của các nạn nhân đã được chia sẻ, giúp sinh viên rút ra bài học cho bản thân, nâng cao nhận thức và thay đổi suy nghĩ, hành vi khi tham gia giao thông.

Chương trình đã diễn ra thành công, góp phần giúp sinh viên có những trải nghiệm quý báu, giáo dục những kiến thức, kỹ năng cần thiết để mỗi sinh viên tự trau dồi kiến thức, bản lĩnh, xây dựng cho mình lối sống văn hóa, văn minh. Chương trình cũng góp phần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về An toàn giao thông, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến thanh thiếu niên, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ bia, rượu.Tin khác