Hội nghị đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng” và kiện toàn, ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Chào mừng 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2024), sáng 25/3, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại “Đảng với thanh niên – Thanh niên với Đảng”.

Hội nghị nhằm mục đích lắng nghe ý kiến, nguyện vọng trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên, sinh viên tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai công tác Đoàn - Hội tại Nhà trường; phát huy trí tuệ tập thể, thể hiện niềm tin sắt son của tuổi trẻ Nhà trường với Đảng.

Dự và chủ trì chương trình đối thoại có đồng chí Bùi Quốc Hoàn – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà rường; đồng chí Trần Thị Hà Giang – Đảng ủy viên phụ trách Đoàn thanh niên; các đồng chí là Đảng ủy viên, các đồng chí Bí thư chi bộ các Phòng, Khoa trong Trường, các đảng viên trẻ là cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn Trường.

Đồng chí Bùi Quốc Hoàn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà Trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các Đảng viên trẻ

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quốc Hoàn – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà Trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các Đảng viên trẻ đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động của Đoàn thanh niên – Hội sinh viên tạo môi trường cho đoàn viên ưu tú và các đảng viên trẻ có điều kiện thể hiện sức trẻ, bản lĩnh và sự sáng tạo. Đồng thời, căn dặn đoàn viên ưu tú, đảng viên trẻ có bản lĩnh, có ý chí, biết lắng nghe sáng suốt, có mục đích và kiên định niềm tin vào Đảng.

Đồng chí Hà Thu Thủy - Bí thư Đoàn TNSC Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ đô Hà Nội 

Hội nghị đối thoại diễn ra với 03 nội dung chính: Tham luận của các đồng chí Đảng viên trẻ đối với công tác phát triển Đảng; Đối thoại trực tiếp với Đảng ủy Trường đại học Thủ Đô Hà Nội; Kiện toàn và ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ.

Hội nghị đã lắng nghe 03 tham luận của các đồng chí Đảng viên trẻ là đại diện khối giảng viên, khối sinh viên và khối chuyên viên phòng ban thuộc Trường. Các tham luận đề cập tới các vấn đề: Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng viên trong Chi bộ ; Thực trạng thuận lợi, khó khăn trong việc phát huy vai trò của đội ngũ đảng viên trẻ là sinh viên; Nâng cao tiềm lực hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ đối với cán bộ, giảng viên trẻ và người học tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Các tham luận đều đã đưa ra thực trạng công tác phát triển Đảng hiện nay dưới các góc nhìn khác nhau đồng thời các đưa ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại từ đó có những giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó, các tham luận cũng  có những đề xuất kiến nghị với Đảng ủy nhà Trường về việc tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên ưu tú vào Đảng, tạo môi trường để đảng viên trẻ được khẳng định bản thân, thể hiện năng lực, sức trẻ để đóng góp cho sự phát triển của nhà Trường.

Trong không khí đối thoại cởi mở, các Đảng viên trẻ dự Hội nghị đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm, chia sẻ tâm tư nguyện vọng trong đó các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Nhiệm vụ của người Đảng viên; những quy định và hiểu biết về công tác kết nạp Đảng; định hướng của Đảng ủy với các vấn đề chung của đoàn viên thanh niên. Các đồng chí Đảng ủy viên trong nhà Trường cũng đã có những câu trả lời tháo gỡ những vướng mắc cho các Đoàn viên ưu tú, các Đảng viên trẻ giúp họ vững tin vào lí tưởng của Đảng, tiếp tục rèn luyện và phấn đấu đóng góp sức trẻ, tạo nguồn nội lực mạnh mẽ cho Đảng ủy nhà Trường.

Tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Trần Thị Hà Giang cũng giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường có chương trình hành động riêng cho các đảng viên trẻ là sinh viên, là cán bộ giảng viên thể hiện năng lực và phát huy được vai trò trong tập thể. 

 Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Trần Thị Hà Giang giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường 

Trong hội nghị, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường cũng công bố quyết định kiện toàn và ra mắt Câu lạc bộ Lí luận trẻ với nòng cốt là các đồng chí Đảng viên trẻ -  là sinh viên trong Trường. Câu lạc bộ là kênh truyền thông với mô hình mới, sáng tạo, được triển khai theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đoàn nhằm tập hợp các cán bộ Đoàn, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lí luận, chính trị, góp phần trang bị cho đội ngũ này khả năng lí luận, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới. Câu lạc bộ Lí luận trẻ góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và góp phần quan trọng vào việc phát huy vai trò của tuổi trẻ Trường đại học Thủ Đô Hà Nội trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Kiện toàn và ra mắt Câu lạc bộ Lí luận trẻ

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy nhà Trường đối với đảng viên trẻ và công tác phát triển Đảng. Đây chính là động lực để các đồng chí đảng viên trẻ tiếp tục, phấn đấu tham gia xây dựng Đảng, rèn luyện để trở thành người cộng sản trẻ, qua đó đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên, sinh viên trong Trường và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Trường đại học Thủ Đô Hà Nội.

Lê Hòa

 Tin khác