Hợp nhất Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Chiều 14/11, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã công bố quyết định hợp nhất Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thành Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Tham dự buổi lễ, về phía Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Phạm Văn Hải, Trưởng Ban tuyên giáo. Về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Bùi Quốc Hoàn, Phó Hiệu trưởng cùng Bí thư các Chi bộ và lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Trưởng Ban tổ chức công bố Quyết định

Tại buổi lễ, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã công bố quyết định hợp nhất Đảng bộ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thành Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; các quyết định chỉ định nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và chỉ định các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Theo đó, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Chủ tịch Hội đồng trường được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, đồng chí Bùi Quốc Hoàn, Phó Hiệu trưởng được chỉ định giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội khẳng định, việc hợp nhất Đảng bộ hai trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây và Đại học Thủ đô Hà Nội là một yêu cầu khách quan, phù hợp với sự phát triển thực tế. Đây cũng là một mối “nhân duyên” để hai Nhà trường cùng hợp tác, đoàn kết, phát triển và trở thành “người một nhà”. Trước khi tiến hành các thủ tục sáp nhập, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã làm việc với Đảng bộ hai Nhà trường, làm tốt công tác tư tưởng, nắm bắt đầy đủ các tâm tư, nguyện vọng của các đồng chí Đảng viên. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cũng bày tỏ hi vọng, sự sáp nhập này sẽ là dấu mốc quan trọng đưa Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vượt qua những thách thức, trở thành tập thể đoàn kết, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường.

Đồng chí Đỗ Hồng Cường, Chủ tịch Hội đồng trường được chỉ định giữ chức danh Bí thư Đảng ủy

Cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, đồng chí Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Thủ đô Hà Nội khẳng định, hoạt động sáp nhập Đảng bộ hai nhà trường là một sự kiện, dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển Đảng bộ trường. Khi có chủ trương sáp nhập, Đảng bộ Nhà trường đã có những chuẩn bị chu đáo, tích cực lắng nghe sự chỉ đạo của cấp trên, kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của các Đảng viên. Ngay sau lễ công bố quyết định sáp nhập này, Đảng bộ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ khẩn trương rà soát các văn bản, nội dung, chương trình hành động của các Chi bộ, các đoàn thể, đơn vị trong toàn trường, nhanh chóng nắm bắt, thống nhất chỉ đạo, đảm bảo các hoạt động được diễn ra thông suốt và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội trao quyết định và tặng hoa Bí thư và các Phó Bí thư

Đảng uỷ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sau hợp nhất

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh