Hội diễn “Tiếng hát dâng Người” kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đúng vào ngày 19/5, kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội diễn “Tiếng hát dâng Người”. Hội diễn đã thu hút sự tham gia đông đảo của các công đoàn viên 10 đội thi đến từ các đơn vị trong toàn trường.

Tham dự Hội diễn, về phía Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chánh Văn phòng trường, Chủ tịch Công đoàn. Về phía trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, dự Hội diễn có thầy Bùi Quốc Hoàn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường; cô Nguyễn Thị Thuý, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các công đoàn viên.

TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội khai mạc Hội diễn

Phát biểu khai mạc Hội diễn, TS. Đỗ Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Đảng ủy khối và Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, liên tục gắn với phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của của từng cá nhân, từng đơn vị trong toàn đảng bộ. Đồng thời, thực hiện chuyển mạnh từ “Học tập” sang “ Làm theo Bác” và đã đạt được kết quả tích cực.

Nhà trường đang bắt đầu năm học thứ 9 trong vị thế và vai trò của một trường đại học với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, từ ổn định tổ chức hoạt động đến hoạch định chiến lược phát triển. Chất lượng tuyển sinh và đào tạo của nhà trường ngày càng được khẳng định. 07 chương trình đào tạo đã được công nhận kiểm định theo chuẩn quốc gia và tiếp tục sẽ có nhiều chương trình nữa được đánh giá ngoài để công nhận kiểm định chất lượng. Hơn 40% sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi và Xuất sắc. 41 sinh viên được kết nạp Đảng, không có sinh viên xếp loại rèn luyện yếu, kém.

Nhiều sinh viên được giải thưởng trong cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp. Có 157 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học cấp đơn vị và nhiều sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba về nghiên cứu khoa học ở cấp trường. Có 2 đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học tham dự Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ, 7 đề tài tham gia giải thưởng sinh viên nghiên cứu EUREKA. Bên cạnh đó, bộ mặt, cơ sở vật chất nhà trường ngày một cải thiện khang trang hơn. Nhà trường đã cải tạo sửa chữa các nhà học cở cơ sở 1 và cơ sở 3, mua sắm bàn ghế, trang thiết bị mới. Trang bị phần mềm quản trị đại học để ngày một cải thiện công tác quản trị thích ứng với bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Những thành tích nổi bật mà nhà trường đạt được trong năm học vừa qua là kết quả của sự hợp lực từ nhiều nguồn sức mạnh khác nhau.

Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi người làm công tác giáo dục càng cảm thấy vinh dự, tự hào nhưng cũng ý thức được trách nhiệm lớn hơn trước yêu cầu ngày càng cao của thủ đô, của đất nước trong thời kỳ mới. 

Hội diễn “Tiếng hát dâng Người” là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác – vị Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, đã phấn đầu suốt đời cho nền độc lập tự do của dân tộc, đem lại cơm no, áo ấm, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy Đỗ Hồng Cường kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên nhà trường hãy sống, lao động, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tăng cường đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đề ra, hãy cống hiến nhiều hơn nữa vì trường Đại học thủ đô Hà Nội mến yêu.

Hội diễn “ Tiếng hát dâng người” kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội có 10 tiết mục tham gia biểu diễn đến từ các đơn vị trong trường. Đó là những bài ca nói về công lao ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức cách mạng, là những giai điệu tự hào, mừng quê hương, đất nước đổi mới… Tất cả đều được chuyển tải một cách sinh động và giàu cảm xúc. Đặc biệt là phần biểu diễn văn nghệ đến từ các đồng chí Đảng ủy viên của trường đã tạo ấn tượng sâu sắc và khích lệ các phong trào đối với Công đoàn viên toàn trường.

Một số hình ảnh tại Hội diễn:

Phần biểu diễn của các đồng chí trong Đảng ủy

Tiết mục của khoa Sư phạm - đơn vị đạt giải Nhì

Tiết mục của Công đoàn Văn phòng + Công đoàn Khoa Giáo dục nghề nghiệp đạt giải Nhất

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Văn phòng + Công đoàn Khoa Giáo dục nghề nghiệp; 2 giải Nhì cho Công đoàn khoa Sư phạm và khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn; 3 giải Ba cho Công đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ + Công đoàn Trung tâm Khảo thí & Ngoại ngữ Tin học + Công đoàn Phòng Sau đại học và Hợp tác quốc tế; Công đoàn Khoa Văn hóa Du lịch + Công đoàn Trung tâm Thông tin Thư viện và Học liệu; Công đoàn Khoa Kinh tế và Đô thị + Công đoàn Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp và giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

 

 

 Tin khác