Thông tin ngành Sư phạm Vật lý

1.  Ngành đào tạo: Sư phạm Vật lý
  2. Phương thức tuyển sinh năm 2024

+ Xét tuyển thẳng và ưu tiên theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

+ Xét tuyển bằng chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế bậc 3 hoặc tương đương trở lên.

+ Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT các khối A01 (Toán học, Vật lí, Tiếng Anh); D07 (Toán học, Hóa học, Tiếng Anh); D90 (Toán học, KHTN, Tiếng Anh); D11(Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh)

+ Xét kết quả học tập THPT (học bạ).

3. Tổ hợp xét tuyển (dự kiến):

- Toán học, Vật lí, Tiếng Anh (A01)

- Toán học, Hóa học, Tiếng Anh (D07)

- Toán học, KHTN, Tiếng Anh (D90)

- Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh (D11)

4. Chỉ tiêu (dự kiến): 40

5. Điểm chuẩn năm 2023 (theo thang điểm 30): 24.2

6. Sinh viên được đào tạo những gì?

6.1. Các học phần nổi bật

Sinh viên tốt nghiệp ngành Sư phạm Vật lý có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành Sư phạm Vật lý, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật; có kỹ năng nhận thức liên quan đến phản biện, phân tích, tổng hợp; kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ phức tạp; làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi.

6.2. Kĩ năng được đào tạo

Người học có kỹ năng thiết kế, tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục và phát triển chương trình môn khoa học tự nhiên ở THCS, môn Vật lý ở trường trung học phổ thông theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; có khả năng tự học, tự bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học giáo dục; có phẩm chất cá nhân, phẩm chất nghề nghiệp và phẩm chất xã hội đáp ứng chuẩn giáo viên trung học và yêu cầu công việc chuyên môn trong bối cảnh đổi mới giáo dục phổ thông và hội nhập quốc tế.

6.3. Các hoạt động thực tập, thực hành nghề nghiệp

Sinh viên ngành SP Vật lí được rèn luyện nghiệp vụ sư phạm ngay từ học kì 1 và rèn luyện trong suốt 9 kì học. Thực tập sư phạm 4 lần ở các nhà trường THCS và THPT với các loại hình trường công lập, trường tư thục, trường Liên cấp, trường quốc tế,...

Bên cạnh các hoạt động học tập, thực tập thực hành, sinh viên SP Vật lí có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động CLB, hội nhóm của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của Khoa và Nhà trường.

7. Sinh viên được hỗ trợ những gì?

-       Học bổng

-       Miễn giảm học phí

8.  Chuẩn đầu ra?

-       Chuẩn đầu ra ngoại ngữ: B1

-       Chuẩn đầu ra tin học: Chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản

-       Chuẩn đầu ra kiến thức: Tốt nghiệp chương trình đào tạo bậc đại học ngành SP Vật lí, cử nhân có kiến thức thực tế vững chắc, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về ngành Sư phạm Vật lý, kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị và pháp luật.

9. Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí việc làm sau:

-     Giáo viên môn Vật lí ở THPT;

-     Giáo viên môn Khoa học tự nhiên ở THCS;

-     Nhân viên thiết bị ở trường trung học và các trung tâm giáo dục;

-     Biên tập viên các tạp chí, các nhà xuất bản mảng Vật lý và sư phạm Vật lý

-     Nghiên cứu viên, chuyên viên tại các viện nghiên cứu giáo dục và các cơ sở giáo dục.

Liên hệ tư vấn

+ Cô Nguyễn Thị Thuần: 0912222822