Sáng 23/3, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và Giải chạy Báo Hà Nội mới cấp Trường năm 2024 cho sinh viên và cán bộ, giảng viên trong trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) và các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày Thành lập Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (31/12/2014 - 31/12/2024). Đồng thời, sự kiện nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức trong các cấp, các ngành, từ thành phố đến cơ sở về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc nâng cao cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh... Việc tập thể dục, rèn luyện thân thể là việc làm thiết thực với mỗi người và cũng là đóng góp thiết thực cho xã hội. “Mỗi một người dân yếu tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe”. Tập thể dục, thể thao không chỉ là rèn luyện sức khỏe mà còn là tôi luyện ý thức tinh thần. Đây là việc cần nhận thức, có nghị lực để vượt qua sự “ngại” của bản thân, từ đó tập thể dục sẽ trở thành thói quen, thành nhu cầu tự nhiên của mỗi người.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải

Qua hoạt động này, sẽ chọn lựa và thành lập đội tuyển của Trường tham gia thi đấu giải Chạy cấp Quận, cấp Thành phố năm 2024.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh