"Overcome Fear – Vượt qua nỗi sợ" - Chương trình đặc sắc Chào tân sinh viên 2022

Chuỗi sự kiện "Overcome Fear – Vượt qua nỗi sợ" là chương trình Chào tân sinh viên 2022 của Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội diễn ra vào tối thứ 6 ngày 28/10/2022 với những tiết mục văn nghệ đến từ các câu lạc bộ cũng như của các tân sinh viên 2022.

Nhập học tại ngôi trường đại học là ngày đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, một chặng đường với nhiều ước mơ, hoài bão nhưng cũng không ít thử thách. Nhằm ghi dấu sự kiện này, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên nhằm giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới.

TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó hiệu trưởng Nhà trường

Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Văn Tuân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển vào ngôi trường Đại học Thủ đô Hà Nội sau một quãng thời gian học tập và rèn luyện vất vả. Đến với ngôi trường Đại học Thủ đô Hà Nội, các tân sinh viên không chỉ được rèn luyện để trở thành những công dân tốt cho xã hội, mà các em còn được tham gia nhiều hoạt động xã hội nhằm tăng kỹ năng mềm, tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm để trở nên tự tin và thành công hơn trên con đường đã chọn.

Đồng chí Hà Thu Thủy – Bí thư Đoàn Thanh niên trường phát biểu

Với sự tập luyện chu đáo và đầu tư, mỗi tiết mục tham gia chương trình đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, thể hiện được cá tính và nét nổi bật của sinh viên Đại học Thủ đô Hà Nội. Ấn tượng nhất trong chuỗi chương trình là đại nhạc hội “Overcome Fear”. Sáu tiết mục văn nghệ tham gia dự thi là sáu chủ đề khác nhau đã được các tân sinh của các khoa tập luyện kĩ lưỡng để qua đó thể hiện sức mạnh của bản thân, phần nào thoát khỏi nỗi sợ ẩn dấu trong mỗi con người của chính mình, cũng là chủ đề phù hợp với dịp lễ hội Halloween. Từ những vụ điệu flashmob sôi động và đầy tính trending, đến những điệu nhảy hiện đại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về việc sống thật với bản thân và tình cảm gia đình trong xã hội hiện nay, các tiết mục đã để lại nhiều cảm xúc cho người tham dự.

Một số hình ảnh biểu diễn của sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Ca sĩ khách mời Hoàng Tôn

Tiếp đó, sự xuất hiện của ca sĩ khách mời Hoàng Tôn đã làm bùng nổ sân khấu của chương trình. Hoàng Tôn là một ca sĩ trẻ sở hữu giọng hát ấm và được nhiều giới trẻ quan tâm, biết đến với những bản hit do chính anh sáng tác như như: Yêu em rất nhiều, Để em rời xa.

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất chung cuộc cho khoa Sư phạm; 2 hai giải Nhì cho khoa Khoa học Xã hội và Nhân Văn, khoa Ngoại ngữ; giải Ba cho các khoa Kinh tế đô thị, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ,Văn hóa Du lịch.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc đạt Thủ khoa đầu vào năm 2022.

Bùi Quang Minh - Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp