Sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội được tuyên dương Thủ khoa xuất sắc

Tối 28/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2019. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội vinh dự có cựu sinh viên Nguyễn Quang Duy, ngành Giáo dục Tiểu học, khoa Sư phạm được tuyên dương là một trong những thủ khoa có kết quả học tập đạt loại xuất sắc, là Đảng viên trẻ, có nhiều đóng góp trong quá trình phấn đấu khi còn là sinh viên. Tham dự Buổi lễ, về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội có TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng một số cán bộ, giảng viên trong trường. 

Nguyễn Quang Duy  tại buổi lễ Tuyên dương

Nguyễn Quang Duy khi còn là sinh viên trường Đại học Thủ đô Hà Nội luôn phát huy tốt vai trò của một sinh viên gương mẫu, chăm chỉ, giúp đỡ, chia sẻ công việc cùng bạn bè. Duy đã chọn được cho mình được cách học tập hợp lí, tiết kiệm thời gian và ghi nhớ lâu, điểm kiểm tra trên lớp hay cuối kì của Duy cũng đều đạt loại giỏi, xuất sắc. Không chỉ có thế, Duy còn chủ động chia sẻ cách học tập, rèn luyện của mình cho các bạn cùng lớp để cùng nhau đạt kết quả cao hơn. Theo học chuyên ngành Tiểu học, lúc đầu Duy cũng cảm thấy khó khăn và nhiều băn khoăn, nhưng tình yêu học sinh theo năm tháng lớn dần, khiến bản thẩn thân Duy tự cảm thấy mình phải càng phấn đấu nhiều hơn để sau này sẽ trở thành một người thầy giáo gương mẫu. Những bài giảng của Duy luôn lôi cuốn, thu hút học sinh và cả những giảng viên trong ngành. Quang Duy còn xuất sắc khi hoàn thành lớp học vượt, ra trường trước thời hạn, là khóa sinh viên hệ Đại học đầu tiên của trường Đại học Thủ đô Hà Nội.

Quang Duy cùng các bạn thể hiện phần thi tài năng trong một Hội thi

Với giọng hát ấm áp, nhiều năm liền, Duy là một trong những thành viên đóng góp lớn trong hội thi “Nghiệp vụ Sư phạm giỏi” cấp khoa, cấp trường và luôn đạt kết quả cao.

Không chỉ là một sinh viên giỏi, Duy còn là một người tích cực tham gia các hoạt động khác. Là một trong số ít sinh viên nam của ngành Giáo dục Tiểu học, bạn luôn nhiệt tình tham gia các công việc của Đoàn – Hội giao phó. Không ngại khó khăn, vất vả, Duy luôn chủ động tham gia các công việc tình nguyện, đến những nơi khó khăn, xa xôi từ thiện, chia sẻ tấm lòng cùng những hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến đi tình nguyện tại Bình Liêu của Quang Duy cùng thầy cô, bạn bè.

Có trong mình bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kiên định cùng sự nỗ lực không ngừng suốt ba năm học, ngày 01/07/2019, Nguyễn Quang Duy vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam với sự chúc mừng của gia đình, bạn bè và thầy cô.

Quang Duy trong lễ kết nạp Đảng của ngành Giáo dục Tiểu học

Trong buổi lễ chia tay, Duy có chia sẻ: “Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giáo trong ngành Giáo dục Tiểu học đã dạy dỗ và tạo điều kiện cho em và các bạn trong học tập, rèn luyện, được phát huy hết khả năng của mình. Qua ba năm học tại trường, em đã tích lũy được hành trang tri thức, kĩ năng để có thể tự tin bước vào nghề. Em xin hứa sẽ cố gắng để đạt được thành công hơn nữa trên chặng đường tiếp theo, góp phần khẳng định được tên tuổi của ngành Giáo dục Tiểu học nói riêng và khoa Sư phạm nói chung. Tôi cũng muốn cảm ơn những người bạn, những người em trong ngành Giáo dục Tiểu học. Cám ơn các bạn, các em đã cùng tôi viết nên thanh xuân rực rỡ và đáng nhớ dưới ngôi trường này."

Quang Duy mãi là niềm tự hào của trường Đại học Thủ đô Hà Nội và chúc cho bạn sẽ thật thành công trên sự nhiệp “trồng người”.

 Tin khác