Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

 

Sáng 19/10/2018, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Dự Lễ kỷ niệm có bà Trần Thị Thanh Tươi, Phó Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội; PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường; TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng; ThS. Hoàng Thị Thu Phương, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ trường Đại học Thủ đô Hà Nội  nhấn mạnh, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Hơn 80 năm qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí thân tình, ấm cúng tại sân trường Đại học Thủ đô Hà Nội, toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường, đặc biệt là cán bộ nữ đã cùng nhau thả bóng, tặng hoa, biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc và chia sẻ những câu chuyện thú vị về bản thân, gia đình.

Tại buổi lễ, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Thầy Đặng Văn Soa đã phát động Cuộc bình chọn danh hiệu “Người đàn ông của năm” của trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhằm tôn vinh những đóng góp, chia sẻ của các nam cán bộ đối với nữ giới.

Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể cán bộ, giảng viên nhận thức vai trò, vị trí của người phụ nữ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Qua đây cũng động viên các nữ nhà giáo và cán bộ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao và các cuộc vận động lớn của ngành, của Nhà trường; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng chí Trần Quốc Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn trường tặng hoa cho các chị em phụ nữ

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi nữ cán bộ, giảng viên nói riêng và cán bộ, giảng viên toàn trường nói chung.

Ngọc Hinh - Công Khanh

 

 Tin khác