Khai giảng năm học 2018 – 2019: “Tiếp nối truyền thống - Nâng cao chất lượng - Đẩy mạnh tự chủ"

 

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018 – 2019 với chủ đề: “Tiếp nối truyền thống - Nâng cao chất lượng - Đẩy mạnh tự chủ“. Dự lễ khai giảng có PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng TS. Đỗ Hồng Cường, PGS.TS Đặng Văn Soa; Chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ Kelvin Gildman; lãnh đạo các đơn vị và sinh viên trong trường.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ Khai giảng trường Đại học Thủ đô Hà Nội, hồi trống khởi đầu cho năm học mới 2017 – 2018 đã được gióng lên, báo hiệu một năm học với nhiều niềm tin, hy vọng và thành công.

PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường 

Phát biểu tại lễ Khai giảng, PGS.TS.NGƯT. Bùi Văn Quân, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, năm 2019 là năm sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Nhà trường (06/01/1959 – 06/01/2019). Với bề dày lịch sử vẻ vang, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tín của Thủ đô Hà Nội và cả nước. Mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là xây dựng môi trường học tập thân thiện, có tính trách nhiệm cao, có khả năng tạo dựng cơ hội và tính cộng đồng. Từ đó, cùng nhau kiến tạo cơ hội, biến ước mơ thành hiện thực, biến mong muốn thành kết quả. Xây dựng môi trường học tập hướng tới thành công, phát triển và tìm kiếm công ăn việc làm.Để hiện thực hóa mục tiêu này, Nhà trường đã đang tập trung phát triển các chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ có quy mô, đổi mới đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế. Xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp. Trong quá trình học tập, sinh viên được thực hành nghề nghiệp tại các doanh nghiệp, có thể tự thực hiện các dự án kinh doanh, thực tế hóa kiến thức trên giảng đường, có khả năng thích ứng và hòa nhập nhanh với công việc sau khi ra trường.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2018 – 2019, Hiệu trưởng Bùi Văn Quân đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Thứ nhất, hiện thực hóa truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, tái cấu trúc bộ máy và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của lộ trình phát triển trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thứ hai, phát triển chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng dựa trên tự chủ phát triển nghề nghiệp của giảng viên. Chuẩn bị tốt các điều kiện để đào tạo chất lượng cao, đào tạo chương trình quốc tế và đào tạo sau đại học. Thứ ba, xác lập được các hướng nghiên cứu đòi hỏi lâu dài về khoa học và công nghệ. Kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu khoa học giáo dục, chú trọng nghiên cứu khoa học ứng dụng, đặc biệt là nghiên cứu về đào tạo đại học trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0. Ổn định, phát triển hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Thứ 4, nâng cấp cơ sở vật chất sư phạm, hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ đào tạo trực tuyến và quản lý trường học thông minh. Mở rộng, nuôi dưỡng tốt các nguồn thu, chuẩn bị các điều kiện và thực hiện lộ trình tự chủ 100% chi thường xuyên vào năm 2021.

Phó Hiệu trưởng Đỗ Hồng Cường khen thưởng các Thủ khoa đầu vào kỳ tuyển sinh năm 2018

Tại buổi lễ, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng 11 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2018 và tặng quà cho các sinh viên nghèo đã có thành tích cao trong học tập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Khai giảng:

 

 

 Ngọc Hinh - Công Khanh

 Tin khác