Thông tin ngành Cử nhân Tâm lý học

-  Tên văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân Tâm lý học

-  Thời gian đào tạo: 4 năm

-  Hình thức đào tạo: Chính quy tập trung

2. Phương thức tuyển sinh năm 2024 (dự kiến)

- Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã 301)

- Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào Chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế bậc 3 hoặc tương đương trở lên tính đến thời điểm nộp hồ sơ còn thời gian sử dụng theo quy định (Mã 408)

- Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT (Mã 200)

- Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT

Ghi chú: Mã phương thức xét tuyển và tên phương thức tương ứng:

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Xét kết quả học tập THPT (học bạ)

Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8)

Chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển

3. Tổ hợp xét tuyển (dự kiến)

- D96: Toán, KHXH, Tiếng Anh

- D14: Văn, KHXH, Tiếng Anh

- D01: Văn, Toán, Tiếng Anh

- C00: Văn, Sử, Địa

4. Chỉ tiêu (dự kiến)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 60 (35: Xét kết quả tốt nghiệp THPT; 25: Xét kết quả học tập cấp THPT- học bạ; 5: Xét tuyển thăng theo quy định của Quy chế tuyển sinh và xét tuyển dựa vào Chứng chỉ chứng nhận năng lực  ngoại ngữ quốc tế)

5. Điểm chuẩn năm 2023 (theo thang điểm 30)

ü  Điểm chuẩn theo phương thức điểm thi Tốt nghiệp THPT: 23,25

ü  Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ: 24

ü  Theo Chứng chỉ quốc tế: Bậc 3

6. Sinh viên được đào tạo những gì?

Chương trình đào tạo tổng số 129 tín chỉ (32 tín chỉ chung, 80 tín chỉ khối kiến thức chuyên nghiệp, 9 tín chỉ thực tập, 8 tín chỉ Khoá luận tốt nghiệp (hoặc học phần thay thế).

-       Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực Tâm lý học, Tâm lý học chuyên ngành (Tâm lý học giáo dục, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học quản lý - kinh doanh, Tâm lý học lâm sàng và Tâm lý học tham vấn), đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về tư vấn/tham vấn và nghiên cứu tâm lý con người;

-       SV được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, tiếp cận các phương pháp giảng dạy tiên tiến bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh, được cập nhật các tài liệu học tập trong và ngoài nước mới nhất.

-       Sinh viên được trang bị các kỹ năng cần thiết của công dân trong thời đại 4.0

-       SV có cơ hội được giao lưu, trải nghiệm, thực hành thực tập rèn kỹ năng nghề tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp lớn tại Thủ đô Hà Nội và các địa phương lớn trên cả nước.

-       SV được tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn (Thạc sĩ, Tiến sĩ, các chứng chỉ hành nghề) tại Việt Nam và nước ngoài.

7. Sinh viên được hỗ trợ những gì?

Học Tâm lý học ở Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trải nghiệm một tiến trình thay đổi bản thân theo quá trình đào tạo, kết hợp lý thuyết trên lớp và thực hành tại các cơ sở xã hội:

- Cơ hội việc làm và phát triển chuyên môn tốt sau khi ra trường.

- Có cơ hội được học thêm ngành thứ hai (Đào tạo song bằng, cấp đồng thời 2 bằng đại học) như ngành Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Trung Quốc, Luật, Kinh tế, Sư phạm Tiểu học, Giáo dục đặc biệt...

- Chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, phù hợp với thực tế xã hội. Với trên 40% thời lượng sinh viên được thực hành và thực tập nghề nghiệp tại các cơ sở xã hội, trường học, bệnh viện...tạo thuận lợi cho các em sinh viên phát triển năng lực nghề nghiệp.

- Có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, dự án sáng tạo khởi nghiệp do Đoàn – Hội khoa, trường tổ chức.

- Sinh viên được cấp học bổng khuyến khích học tập hàng năm, sinh viên thuộc diện gia đình chính sách được miễn giảm học phí theo quy định hiện hành.

8. Cơ hội nghề nghiệp?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn và nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ tại các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore.... Việc làm của cử nhân ngành học Công tác xã hội rộng mở, cụ thể:

-        Cán bộ tham vấn tâm lý học đường tại các cơ sở giáo dục các cấp Mầm non, Tiểu học, THCS, THPH và các cơ sở giáo dục khác ở các lĩnh vực như tham vấn tâm lý học đường, tham vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình, tham vấn tâm lý xã hội.

-       Tham vấn tâm lý tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ.

-       Chuyên viên trị liệu tâm lý tại các cơ sở giáo dục đặc biệt, cơ sở y tế, bệnh viện.

-       Quản lý nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp Việt nam và các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

-       Trợ lý, thư ký cho các cấp quản lý cấp cao tại các cơ quan doanh nghiệp

-       Chuyên gia đào tạo kỹ năng, diễn thuyết, truyền cảm hứng (kỹ năng sống, coach life,…) tại các cơ sở giáo dục, công ty truyền thông

-       Giảng viên giảng dạy các chuyên ngành thuộc lĩnh vực tâm lý học tại các trường CĐ, ĐH, các vụ, viện, trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước.

9. Liên hệ tư vấn

TS. Lê Minh (Điện thoại: 037.5571990)

ThS. Phạm Thị Hằng Nga (Điện thoại: 098 3881198)

ThS. Vũ Thùy Vân (Điện thoại: 090 4562492)