Bế mạc đợt đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo: Công nghệ thông tin, Chính trị học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo nhận xét các tiêu chí đánh giá

Sau 5 ngày làm việc, từ ngày 23 đến ngày 27/12/2023, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá 4 chương trình đào tạo: Công nghệ thông tin, Chính trị học, Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ Văn.

Dự lễ Bế mạc có PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo; PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Văn Tuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các chuyên gia, thành viên trong đoàn công tác và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên một số đơn vị trong trường.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội phát biểu tại lễ Bế mạc

Thay mặt tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ giảng viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm vinh dự khi được làm việc cùng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trong hoạt động đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Nhà trường. Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền cũng bày tỏ tin tưởng vào tính công minh, phương pháp làm việc chuyên nghiệp của đoàn công tác, qua đó giúp Nhà trường hiểu sâu sắc thêm và xác định tốt hơn về vị trí, giá trị của trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền khẳng định, đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội nói riêng nhận ra những ưu thế và những tồn tại, xác định được rõ nét các vấn đề cần đổi mới, cải tiến nhằm phục vụ cho mục tiêu và sự phát triển của Nhà Trường.

Trên cơ sở các kiến nghị của đoàn đánh giá ngoài về 4 chương trình đào tạo:, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng báo cáo, tiếp thu kiến nghị đề xuất của các chuyên gia, xây dựng chương trình hành động toàn diện từ quản lý đến triển khai thực hiện định hướng vào chất lượng, dựa trên dự tham gia của mọi thành viên nhằm đem lại sự phát triển bền vững thông qua sự hài lòng của các bên liên quan, phấn đấu trở thành trường đại học uy tín trong nước và khu vực.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá cao sự chuẩn bị, phối hợp của Nhà trường

Phát biểu tại lễ Bế mạc, PGS.TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của lãnh đạo Trường Đại học Thủ đô Hà Nội trong hoạt động đánh giá, kiểm định. Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo sát sao, kịp thời các khoa, các đơn vị. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã rất nỗ lực và phối hợp tốt trong suốt thời gian làm việc vừa qua. Các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài cũng như Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã làm việc công tâm, khách quan, tâm huyết, chuyên nghiệp và trách nhiệm. Qua đó, mong muốn giúp Nhà trường tiếp tục phát triển, xứng tầm với vị trí, vai trò của một trường đại học của Thủ đô Hà Nội.

Trên cơ sở đánh giá các tiêu chí, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng đưa ra các nhận xét khái quát và chỉ ra những ưu điểm, tồn tại của Nhà trường theo các thang điểm, từ đó có những khuyến cáo phù hợp cho sự phát triển của Nhà trường.

Tại lễ Bế mạc, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức về 4 chương trình đào tạo:Công nghệ thông tin, Chính trị học, Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn.

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh