Ký kết hợp tác giữa khoa Kinh tế và Đô thị với các doanh nghiệp

Nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện học tập và làm việc cho sinh viên, giảng viên khoa Kinh tế và Đô thị, ngày 29 tháng 5 năm 2019, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực Logistics, Quản trị Kinh doanh và Luật. Dự Lễ ký kết, về phía đối tác có đại diện Công ty TNHH Smart Logistics Việt Nam, Công ty cổ phần Logistics U&I – Miền Bắc, Công ty cổ phần tập đoàn Thành An, Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Anh Minh, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn. Về phía trường Đại học Thủ đô Hà Nội, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ; cùng dự có TS. Nguyễn Thị Kim Sơn, Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, ThS. Nguyễn Ngọc Lan, Phó trưởng khoa Kinh tế và Đô thị cùng các giảng viên trong khoa.

 

GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Đặng Văn Soa, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thủ đô Hà Nội nhấn mạnh, sự hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là cầu nối để sinh viên có cơ hội thực tập và đưa kiến thức chuyên môn vận dụng vào thực tiễn. Hơn nữa, khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và  tích luỹ được nhiều kinh nghiệm. Ngược lại, khi hợp tác các doanh nghiệp sẽ có cơ hội được quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội và tuyển dụng được các ứng viên ưu tú. Phó Hiệu trưởng Đặng Văn Soa cũng bày tỏ hi vọng, sau Lễ ký kết này,  mối quan hệ giữa Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ được hiện thực hóa và nâng lên một tầng cao mới trong công tác giảng dạy và thực hành cho sinh viên.

Ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

Đại diện Văn phòng Luật sư Phạm Sơn

Theo biên bản ghi nhớ, trường Đại học Thủ đô Hà Nội và các doanh nghiệp đã thoả thuận hợp tác trong các lĩnh vực: Đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành; hợp tác trong truyền thông, phát triển thương hiệu... Việc hợp tác này giai đoạn trước mắt sẽ thông qua các hình thức: Tọa đàm; cử chuyên gia chia sẻ kiến thức, chuyên môn; cử và nhận sinh viên tham gia học tập, thực tập và làm việc (nếu đáp ứng được các yêu cầu) tại các cơ sở hiện tại của các đơn vị, doanh nghiệp...

 Ngọc Hinh - Ngọc VinhTin khác