Chung kết Cuộc thi hùng biện: "Sinh viên với pháp luật"

Ngày 10 tháng 4 năm 2019, khoa Kinh tế và Đô thị, trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tổ chức chung kết Cuộc thi hùng biện có chủ đề “Sinh viên với pháp luật”. Tham gia Cuộc thi có 6 thí sinh đã trải qua vòng sơ loại. Ban Giám khảo Cuộc thi có sự hiện diện của Nhà báo Đinh Tiến Hoàng, Giám đốc sản xuất Kênh VTC11, thầy Trần Anh Tuấn, Giảng viên khoa Khoa học Xã hội, cô Nguyễn Ngọc Lan, Phó chủ nhiệm khoa Kinh tế và Đô thị.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên ngay từ vòng sơ loại. Trải qua vòng loại gay cấn, 06 bạn sinh viên đã có mặt tại vòng chung khảo gồm: Hoàng Xuân Long, lớp Luật D2018A (đây là thí sinh đã có mặt tại vòng bán kết cuộc thi hùng biện SHARP IN SPEECH 2019 của Học viện Toà án tổ chức); Nguyễn Thuỳ Dung, lớp Quản lí công D2018; Nguyễn Nhung Trang, lớp Luật D2018A; Cao Tiến Đạt, lớp Luật D2017B; Đồng Minh Huyền, lớp Luật D2018A; Dương Quang Huy, lớp Luật D2017A.

Tại Cuộc thi, các chủ đề được thí sinh lựa chọn thể hiện khả năng hùng biện tập trung vào những vấn đề xã hội đang gây nhức nhối trong thời đại ngày nay như: Ma tuý, mại dâm, cờ bạc, quan hệ tình dục trước hôn nhân thiếu trách nhiệm, ấu dâm. Phần trình bày của các thí sinh đã thu hút sự chú ý của sinh viên có mặt tại hội trường và tạo hứng thú cho Ban giám khảo. Sau phần trình bày theo chủ đề tự chọn, mỗi thí sinh đều trả lời các câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Đây là phần thi hấp dẫn bởi nó đã thể hiện khả năng ứng biến, diễn thuyết thông minh, nhanh nhạy, lập luận sắc sảo, thuyết phục của các thí sinh.

Trao giải cho các thí sinh

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Nhung Trang, lớp Luật D2018A với bài hùng biện mang chủ đề “Ấu dâm: Tội ác phải diệt trừ”. Giải Nhì thuộc về các thí sinh: Đồng Minh Huyền và Hoàng Xuân Long. Giải ba được trao cho 03 thí sinh còn lại của vòng chung khảo.

Sự thành công của Cuộc thi là khởi đầu tốt đẹp để, mở ra nhiều hoạt động khác cho sinh viên khoa Kinh tế và Đô thị. Cuộc thi đã rèn luyện kĩ năng trình bày, diễn thuyết của sinh viên trước công chúng, một kĩ năng không chỉ quan trọng đối với sinh viên ngành Luật mà còn cần thiết cho sinh viên các ngành khác trước ngưỡng cửa lập thân, lập nghiệp.

Cao Phan Long - Khoa Kinh tế và Đô thịTin khác