Khảo sát sơ bộ của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về 4 chương trình đào tạo

Ngày 11/12, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục VCEA, Trường Đại học Vinh do GS.TSKH Đặng Ứng Vận làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội về 4 chương trình đào tạo: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành.

Tiếp và làm việc với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường; các Phó Hiệu trưởng: TS. Nguyễn Văn Tuân, TS. Bùi Quốc Hoàn cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường.

PGS.TS. Nguyễn Vũ Bích Hiền, Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi làm việc, đoàn đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng; quan sát sơ bộ thực tế tại Nhà bao gồm các hạng mục: Khuôn viên, cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường, hồ sơ các hoạt động đào tạo…

Sau khi tiến hành khảo sát sơ bộ, GS.TSKH Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn đoàn đánh giá ngoài đã trao đổi một số vấn đề chủ yếu về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, kế hoạch khảo sát chính thức. Qua khảo sát sơ bộ, đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kịp thời, đầy đủ cả về hình thức, phương pháp và nội dung của Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, GS.TSKH Đặng Ứng Vận đề nghị Trường Đại học Thủ đô Hà Nội cần chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, bổ sung tài liệu, minh chứng; thống nhất số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn, quan sát, kiểm tra… đặc biệt nội dung chuẩn bị cần bám sát các tiêu chí theo các quy định của 4 chương trình đào tạo.

Đoàn đánh giá khảo sát sơ bộ GS.TSKH Đặng Ứng Vận, Trưởng đoàn

Cảm ơn những ý những kiến đóng góp thẳng thắn và chân thành của các thành viên đoàn đánh giá ngoài, thay mặt Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền khẳng định, việc đánh giá ngoài là hoạt động quan trọng trong quy trình kiểm định chất lượng. Kết quả đánh giá ngoài là một trong những căn cứ quan trọng để công nhận chất lượng đối với Nhà trường. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành là 4 chương trình đào tạo ngoài sư phạm nhận được sự quan tâm  lớn của xã hội. Số lượng sinh viên theo học các ngành học này thời gian gần đây cũng ổn định và tăng dần. Chất lượng đào tạo của các ngành học này từng bước khẳng định được thương hiệu, uy tín.

Hình ảnh đoàn đánh giá sơ bộ làm việc

Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Bích Hiền cũng bày tỏ tin tưởng, qua hoạt động đánh giá ngoài, các chuyên gia sẽ đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng phục vụ người học. Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo, chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hồ sơ, nguồn nhân lực cho đợt khảo sát chính thức diễn ra trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ.

Hai bên kí biên bản đánh giá sơ bộ

Ngọc Hinh - Ngọc Vinh