Phụ nữ sinh ra để được yêu thương

Phụ nữ được nâng niu trân trọng gọi là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Tuy nhiên, yêu thương ở đây không phải chỉ là nhận yêu thương từ người khác giới. Trước hết, phụ nữ lần phải yêu thương chính bản thân mình. Phụ nữ trước tiên hãy nhận thức rằng mình cần được yêu thương và xứng đáng được yêu thương. Bất cứ ai cũng có quyền mưu cầu tình yêu, mưu cầu hạnh phúc, huống chi, phụ nữ vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi thì hoàn toàn xứng đáng được yêu thương trong mọi hoàn cảnh.

Vốn là “động vật mềm yếu”, với phụ nữ, dù ở giai đoạn nào, thời kỳ nào cũng khao khát được yêu thương, khao khát được chở che. Đó là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi cô gái. Thế nhưng, nhu cầu được yêu thương cũng biến chuyển theo thời gian. 

Nếu như phụ nữ xưa chỉ cần người chồng có trách nhiệm, có thể gánh trọng trách gia đình, nuôi vợ con, chung thủy thì phụ nữ ngày nay còn cần nhiều hơn thế nữa. Phụ nữ ngày nay định nghĩa nhu cầu được yêu thương khác xưa rất nhiều. Họ cho rằng yêu thương là nhu cầu giúp họ vượt qua được những khó khăn, vất vả của cuộc sống. Họ cần sự quan tâm chi tiết, sự sẻ chia, đồng cảm. Họ cần một người ở bên cạnh để lắng nghe, để chung vai gánh vác gia đình chứ không đơn thuần là làm tròn trách nhiệm. 

Kỳ thực, yêu thương chính là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng. Yêu thương tiếp thêm động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân. Yêu thương cũng xoa dịu cả những tổn thương nhỏ nhất trong tâm hồn phụ nữ. Yêu thương cũng làm lu mờ cả những hờn ghen, đố kỵ, những ẩn ức trong lòng phụ nữ. Một phụ nữ được yêu thương đủ đầy sẽ toát lên phong thái của cô gái tự tin, tràn đầy sức sống với chiếc áo hạnh phúc lấp lánh bên ngoài mà bất cứ ai nhìn vào cũng ghen tị. 
Bởi thế mà, nhu cầu được yêu thương của phụ nữ ngày nay đã trở thành nhu cầu của cuộc sống bên cạnh những nhu cầu cơ bản nhất. Yêu thương là một trong những phương thức tồn tại đặc thù của phụ nữ.

Và vì yêu thương vốn là một nhu cầu nên phụ nữ ơi, hãy luôn nhắc nhớ rằng mình hoàn toàn xứng đáng được yêu thương. Thậm chí nếu không thể đón nhận sự yêu thương từ người khác, phụ nữ hãy biết chủ động yêu thương bản thân mình. Hãy biết trân trọng từng giá trị trong con người mình. Phụ nữ hãy thôi tự ti, thôi chịu đựng, thôi tự làm khổ chính mình vì những điều vụn vặt. Nếu ngay cả mình cũng không yêu bản thân thì làm sao trông mong người khác trân quý mình? Đó là một “ngưỡng” mới của yêu thương. Yêu chính mình.

 

Phụ nữ hãy luôn chủ động, bắt đầu từ những điều nhỏ nhất như lựa chọn một thứ gì cho bản thân chẳng hạn. Đừng ngần ngại diện chiếc váy đẹp, thoa cây son mới dù có đắt một chút nếu nó khiến phụ nữ tự tin, yêu đời. Đừng tiếc thời gian cho một buổi spa nếu nó có thể giúp phụ nữ thư giãn, xả stress. “Ngưỡng” mới của yêu thương hiểu đơn giản hơn chính là yêu chiều bản thân bởi chỉ khi sống cho chính mình, mình mới có thể sống vì người khác.

 

Nhân ngày 8/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ kính chúc chị em phụ nữ Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sức khỏe, an yên và hạnh phúc viên mãn!

 

BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ CỦA PHỤ NỮ